หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

พบกับ 'หนุ่ม กะลา' ได้ในรายการ Dream Journey วันเสาร์นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง

พบกับ 'หนุ่ม กะลา' ได้ในรายการ Dream Journey วันเสาร์นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง
เสียงพูดคุย หยอกล้อกันของเด็กๆ บ้านอุปถัมภ์เด็ก มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ถูกขัดจังหวะขึ้นด้วยเสียงคุณครูประจำบ้าน ให้เตรียมตัวไปโรงเรียน เมื่อแถวพร้อม คุณครูก็พานักเรียนชั้นเด็กเล็ก ประมาณ 30 คน เดินเรียงแถวไปบนฟุตบาทในซอยแคบๆ ที่รถวิ่งขวักไขว่ มุ่งหน้าไปโรงเรียนวัดหลักสี่ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดหลักสี่ ไม่ห่างจากมูลนิธิฯ มากนัก
   
'น้องขวัญ-ศศิ นาคศิริ' เด็กหญิงวัย 11 ขวบ เป็นเด็กในครอบครัวที่พ่อแม่แยกทาง เธอชอบศึกษาเรื่องศิลปวัฒนธรรม  มีสถานที่แห่งหนึ่งที่ขวัญอยากเห็นมากคือ วัดร่องขุ่น แต่อยู่ไกลเกินกว่าเด็กอย่างเธอจะไปได้ น้องขวัญอยู่ที่มูลนิธิฯ และสนุกกับเพื่อนๆ ตามประสาเด็ก  แต่ก็ไม่มีความสุขนักเพราะคิดถึงแม่ นานแล้วที่ไม่ได้เจอกันเลย แม้จะได้คุยกันทางโทรศัพท์บ้างก็ไม่ได้ช่วยให้คิดถึงน้อยลง แต่ขวัญไม่รู้สึกน้อยใจที่แม่ไม่มาหาเพราะรู้ว่าต้องทำงาน และที่พักอยู่ไกลจากมูลนิธิฯ เดินทางมาลำบาก  

Dream Journey จึงอยากทำให้น้องขวัญมีความสุขและหายคิดถึงแม่ได้บ้าง โดยจัดทริปสุดพิเศษ ให้ 'หนุ่ม' นักร้องนำวงกะลา พาน้องขวัญขึ้นเหนือไปชมเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมได้เห็นธรรมชาติอันสวยงามถึงจังหวัดเชียงราย ซึ่งยังเป็นที่ตั้งของวัดร่องขุ่นอีกด้วย น้องขวัญจะได้เห็นความงามของวัดจริงๆ ไม่ต้องมองผ่านแผ่นกระดาษเหมือนก่อน

แต่ก่อนที่จะออกเดินทางเพียง 2 วัน ทางทีมงานได้ข่าวว่าแทนที่น้องขวัญจะตื่นเต้นกับการได้ไปเที่ยว กลับบ่นคิดถึงแม่หนักกว่าเดิม พี่หนุ่ม จึงมี Mission ด่วนซ้อนขึ้นมา คือ นอกจากทำให้น้องสนุกกับการท่องเที่ยวที่เชียงรายแล้ว ต้องพยายามตามหาตัวคุณแม่ให้เจอเพื่อมาพบน้องขวัญที่สนามบิน ให้แม่ลูกได้กอดกันจนหายคิดถึง

มาเอาใจช่วยผู้รับภารกิจนี้ว่าจะสัมฤทธิ์ผลหรือไม่ ติดตามชมได้ในรายการ Dream Journey เรื่องจริงยิ่งกว่าฝัน ตอนที่ 1 สาวน้อยยิ้มยาก วันเสาร์ที่ 4 เมษายน นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ทางช่อง GMM 25


TOP