หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

นาซ่าทดสอบรถ หวังแล่นบนดวงจันทร์อีก 10 ปีข้างหน้า

นาซ่าทดสอบรถ หวังแล่นบนดวงจันทร์อีก 10 ปีข้างหน้า

ข่าวต่างประเทศ - องค์การบริหารการบินและอวกาซศของสหรัฐอเมริกาหรือนาซ่า NASA ตั้งเป้าเตรียมกลับไปสำรวจดวงจันทร์อีกครั้งในปี 2020 และในตอนนี้เริ่มต้นทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า SPR ซึ่งจะเป็นยานพาหนะหลักสำหรับนักบินอวกาศในการสำรวจบริวารหนึ่งเดียวของโลกดวงนี้

มีการระบุว่าการทดสอบในครั้งนี้มีขึ้นที่มลรัฐอริโซน่า และทางทีมงานได้ทดสอบทั้งสมรรถนะของตัวรถ SPR ที่ย่อมาจาก Small Pressurized Rover ซึ่งได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่แบบใหม่เป็นขุมพลังสำหรับใช้ในการขับเคลื่อน โดยจุดเด่นของตัวรถอยู่ที่ความคล่องตัวในการขับเคลื่อนแม้ว่าตัวถังจะมีขนาดใหญ่ ซึ่งนั่นเป็นเพราะการออกแบบให้ล้อทั้งหมดสามารถหมุนได้รอบตัวหรือ 360 องศา
        
       ตัวรถจะมีลักษณะคล้ายกับปิกอัพ ซึ่งค็อกพิทที่อยู่ทางด้านหน้าได้รับการออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อกับค็อกพิตของ SPR อีกคัน ทำให้นักบินอวกาศสามารถเคลื่อนย้ายสัมภาระหรือสลับรถกับคันอื่น หรือเดินทางออกจากตัวยานอวกาศมายังตัวรถได้โดยที่ไม่ต้องออกมาจากห้องโดยสาร ขณะที่ด้านหลังของห้องโดยสารจะมีจุดที่เรียกว่า Suitport หรือเป็นที่เก็บชุดนักบินอวกาศ ซึ่งนักบินอวกาศสามารถเข้าหรือออกจากห้องโดยสารผ่านทางจุดนี้ ในการสวมชุดออกปฏิบัติการ
        
       ตามที่นาซ่าเปิดเผยออกมา ตัวรถรุ่นนี้สามารถแล่นทำความเร็วสูงสุดได้ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถแล่นทำระยะทางได้ไกลถึง 625 ไมล์ หรือ 1,005 กิโลเมตร โดยแบตเตอรี่จะมีกระแสไฟฟ้าเพียงพอสำหรับการใช้งาน 2 สัปดาห์ในช่วงของการปฏิบัติการ
ไฟลล์แนบ: ระดับของกลุ่มสมาชิกนี้ไม่สามารถมองเห็นไฟลล์แนบได้
Sodazaa.com เปลี่ยนเป็น " Sodazaa.cc"

TOP

TOP

TOP