หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ก่อนตายต้องชิมให้ได้! 5 ราเม็งสุดเด็ด

ก่อนตายต้องชิมให้ได้! 5 ราเม็งสุดเด็ด


ก่อนตายต้องชิมให้ได้! 5 ราเม็งสุดเด็ด

หลายๆท่านคงรู้จักราเม็งกันเป็นอย่างดีเลย ในฐานะที่เป็นอาหารประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ณ เวลานี้อาหารญี่ปุ่นก็ถือว่าเป็นอาหารที่นิยมทานกันในเมืองไทยมากๆค่ะ  “ราเม็ง” เป็นอาหารจานเส้นประเภทเดียวกับก๋วยเตี๋ยว หากทานฤดูหนาวเป็นอะไรที่ฟินมาก เพราะจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นค่ะ แต่รู้หรือเปล่าคะ ว่าราเม็งมีหลากหลายเลย โดยจะเรียกชื่อตามน้ำซุปค่ะ www.premiumworldtour.com พามาทำความรู้จักกับราเม็งแต่ละชนิดกันค่ะ

น้ำซุปประเภทต่างๆที่นิยมใช้ทำราเม็ง ก่อนตายต้องชิมให้ได้!

1.ชิโอะ (SHIO) หรือซุปเกลือนั่นเอง
ชิโอะราเม็ง ราเม็งที่มีส่วนผสมจากเกลือ รสเกลือเมื่อเทียบกับการปรุงแต่งด้วยเครื่องปรุงอื่นๆ ถือว่าเป็นรสชาติต้นตำรับที่มีประวัติความเป็นมายาวนานที่สุด แต่จะบอกว่าน้ำซุปเกลือนั้นไม่เค็มปี๋จนทานไม่ได้นะเออ แต่มันกลมกล่อมสุดๆ ตามแบบฉบับของญี่ปุ่นเลย หากได้ลองแล้วจะติดใจเลยค่ะ

2.โชยุ (SHOYU) หรือซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น
โชยุราเม็ง ถือว่าเป็นราเม็งอีกชนิดที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากการใช้เครื่องปรุงรสญี่ปุ่นแท้ๆ อย่างโชยุมาผสมผสานเข้ากับนํ้าซุป จริงๆ หากคนญี่ปุ่นพูดถึงราเม็ง ส่วนใหญ่แล้วก็จะหมายถึง "โชยุราเม็ง" นี่แหละต่ะ เป็นชามพื้นฐานที่สุดของความเป็นราเม็งเลย

3.ทงคตสึ (TONKOTSU) หรือซุปกระดูกหมู
ทงคตสึราเม็ง โดดเด่นของราเม็งซุปกระดูกหมูคือนํ้าซุปเข้มข้น น้ำซุปที่ทำจากกระดูกหมู ทำให้น้ำซุปมีสีขาวขุ่น และจะปรุงรสชาติด้วยเกลือและโชยุเท่านั้น มีทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใส ให้เลือกทาน โดยปกติจะใช้เส้นแบบบางตรงเพื่อให้เส้นดูดซับรสชาติของนํ้าซุปกระดูกหมูได้อย่างเต็มๆ

4.มิโซะ (MISO) หรือซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น
มิโซะราเม็ง เอกลักษณ์ตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆเลยก็ว่าได้ น้ำซุปที่เคี่ยวจากเต้าเจี๊ยว ซุปนั้นจะได้น้ำซุปสีออกน้ำตาลมีกลิ่นหอม โดยปกติแล้วมิโซะราเม็งจะใช้ถั่วงอกและกะหลํ่าปลีเป็นส่วนประกอบเสริม ช่วยลดทอนความเข้มข้นของนํ้าซุปและทำให้รสชาติที่ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ

5.เกียวไค (GYOKAI) หรือซุปอาหารทะเล
เกียวไคราเม็ง นํ้าซุปที่ใช้ในราเม็งเกียวไคได้มาจากกระดูกหมู ไก่ และอาหารทะเลหลายชนิด ซุปจึงมีความเข้มข้นมากเนื่องจากความหลากหลายของวัตถุดิบที่ใช้ผสมกันในการต้มซุป นํ้าซุปประเภทนี้ทีทั้งแบบน้ำใสและแบบน้ำข้นค่ะ

มีข้อมุลดีดี เกี่ยวกับทัวร์ต่างประเทศ อีกหลาย บทความ ลองกดเข้ามาอ่านเพิ่มเติม

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้

TOP