หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

เตือนภัย มุขเด็กปั๊มโกงกันเห็น ๆ

เตือนภัย มุขเด็กปั๊มโกงกันเห็น ๆ(เรื่องเล่าเตือนภัยจาก Forward Mail)

อยากเตือนเพื่อนๆ ทุกคนนะครับว่า 'ให้ระวังมุขของพวกเด็กปั๊มให้ดีนะครับ'

        
วันหนึ่ง ผมเติมแวะปั๊มเพื่อเติมน้ำมันตามปกติ (ไม่ขอเอ่ยสถานที่ตั้งในที่นี้นะครับ) ผมบอกเด็ก เติมแก๊สโซฮอลล์ 500 บาท ก็ตามปกติ ผมต้องเดินลงไปดูอยู่แล้ว... ซึ่งเมื่อวานนี้เอง ผมก็เดินลงไปดูเช่นกันครับ แต่ก็พลาด ตรงที่ว่า ไม่ได้ดูแต่แรกเลยว่า เด็กปั๊มมันกดเครื่องหรือเปล่า ? ตอนผมลงไปดู มันก็เอาหัวจ่ายเสียบไว้ที่ฝาถังเรียบร้อยแล้ว พอผมเดินไปดูปุ๊บ เด็กปั๊มคนที่เติมให้ก็วิ่งมาบอกทันทีว่า

เด็กปั๊ม : 'โอ้ว์ !! พี่ครับ... โทษทีนะครับ เพื่อนมันไปโดน เครื่องน่ะ...มันเลย ตัดไปแล้ว เดี๋ยวเติมให้อีก 290 บ.นะครับ'   
แล้วมันก็ชี้ให้ผมดูที่เด็กปั๊มอีกคนนึง ที่อยู่แถวเครื่องหัวจ่าย ผมก็เลยเหลือบไปดูที่เครื่อง ก็เห็นตัวเลขอยู่ที่ 210 บ. ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ผมก็เลยบอกว่า ' นั้นก็..เติมอีก 290 บ. แล้วเดี๋ยวเขียนบิลมาด้วยนะ '

ทีนี้ก็ยืนดูมันกด มันก็เติมให้อีก 293 บาท (ทำทีว่ากดเกิน ให้เรา 3 บาท) แล้วม ันก็พูดว่า ' โอ๊ว์!! เกินน่ะ...ไม่เป็นไร

ครับพี่..ช่างมัน' แล้วมันก็เอาหัวจ่ายไปเสียบเก็บเข้าเครื่อง   
ตอนนั้นผมแอบดีใจครับ เพราะได้เกินมา 3 บาท  ทีนี้ระหว่างที่ผมนั้นรอบิล ก็เลย start รถรอไว้ กะว่าจะรีเซ็ทตัว RSM จะได้ ดูว่า 500 บาทนี้ จะวิ่งได้กี่กิโลฯ ก็เหลือบไปเห็นเข็มน้ำมันมัน ขึ้นมานิดเดียว เลยรีบหันไปถามเด็กปั๊มว่า...

ผมพูด : 'เฮ้ย !! ทำไม เข็มมันไม่ขึ้นอะ ? นี่มันไม่ใช่ 500 บาท แล้วนี่หว่า ปกติมันต้องได้เกือบครึ่งถังนิ่ ทำไมคราวนี้ได้นิดเดียว'

มันก็รีบตอบว่า 'ก็ได้เท่านี้แหละครับ...น้ำมั นมันขึ้นครับ '   
ผมก็เลยหันไปดูอีกที กะว่าเข็มมันอาจจะขึ้นมาอีก ในระหว่างที่ เราคุยกัน มันก็ไม่กระดิกแล้ว แล้วยังไงถ้า 500 บาทได้แค่นี้ เต็มถังคงต้องมี 2,000 กว่าบาทแน่ ซึ่งมันไม่ใช่แน่นอน เพราะเต็มถังมันประมาณ 1,400 บาท (เท่าที่จำได้) ก็เลยหันไป บอกอีกทีว่า 'มันไม่ใช่แน่ๆ....'   
มันก็ยืนยันว่า 'ใช่แน่นอนครับพี่.. น้ำมันมันขึ้นนะ พี่ไปดูที่เครื่อง ก็ได้ มันขึ้นนที่เครื่อง' มันก็พาผมไปดูตรงที่ cashier พอไปดูปุ๊บ คนที่หน้าจอ cashier มันก็กดให้ดูแล้วบอกว่า... 'นี่ไงพี่ 210 บ.กะ 293 บาท'

ผมก็เลยบอกว่า ' 210 บ. นี่มันของมอเตอร์ไซค์ที่เข้ามาเติม ก่อนหน้าผมหรือเปล่า ?'

มันก็บอกว่า ' โห...พี่ !! มอไซค์มันเต็มถังไม่ถึง 200 บ. หรอก'   
ผมก็ไม่รู้จะทำไงดี ก็เลยเดินงง ๆ มาเลื่อนรถ ในหัวผมก็คิดว่า 'ผมโดนโกงแน่ ๆ แต่ว่าจับมันไม่ได้..' ก็ไม่รู้ทำไงก็เลยเลื่อนรถ ไปจอดแถวๆที่เค้าเติมลมกัน แล้วเดินไปขอดูที่เครื่องอีกที ทีนี้ล่ะ ผมขอดูรายระเอียดเลย ว่าก่อน 210 บาทน่ะ มันเป็นเท่าไหร่ ?  เพราะผมจำได้ว่าก่อนหน้าที่ผมจะเข้าไปเติมน่ะ มันเป็นมอไซค์ มันก็คลิกให้ดูเร็ว ๆ ว่า ' นี่ไงล่ะพี่ 293 , 210 , 40 บาท แล้วก็........'   

ผมก็เลยบอกว่า เดี๋ยวก่อน ขอดูชัด ๆ ซิ' ก็เลยไปดูที่หน้ารวม รายการเลย แล้วอ่านรายละเอียด ปรากฏว่า 293 บาท มันคือ ' แก๊สโซฮอลล์' ส่วน 210 บาท กับ 40 บาท ก่อนหน้ามันเป็น ' ไร้สาร 91 ' ผมก็เลยบอกว่า...

'นี่ไง!! ..แก๊ซโซฮอลล์มีแค่ 293 บาท ก่อนหน้ามันเป็นเบนซิน 91 งั้นก็..เติมให้ผมอีก 210 บาทด้วย !! '

มันก็รีบบอกว่า 'อ๋อ !! เออ... ใช่ ๆ !! งั้น...ถอยมาเลยครับ เดี๋ยวเติมให้อีก ' มันก็เลยเติมให้อีก 210 บาท ทีนี้พอเติม เสร็จปุ๊บคนที่ cashier ก็ตะโกนมาว่า 'เฮ้ย !! เติมให้แม่งแค่ 207 บาทพอ เพราะเมื่อกี้ เติมไป 293 บาทแล้ว '

แล้วมันก็หันมาบอกผมว่า 'เกิน 3 บาทแล้ว' ทีนี้ผมก็เลย ทำเป็นไม่สนใจครับ แล้วก็ตั้งใจว่าจะไม่จ่ายให้พวกมันด้วย แล้วผมก็เลยขับรถออกมาเลยครับ แบบว่า..สะใจมาก ๆ ที่ได้มาอีก 3 บาท แต่ก็แค้นพวกมันไม่หาย...
พอตกเย็นเลิกงานเลยไปสถานีตำรวจกะที่จะแจ้งความ (ตำรวจบอกแจ้งได้ ถึงเราจะจับผิดเค้าได้ แต่ก็สามารถแจ้งได้ครับ) ทีนี้ตำรวจ เลยพาไปซ้อนมอไซค์ที่ปั๊ม ผมก็ไปชี้ตัว เจอตัวด้วย แต่ว่าผมน่ะ...
มันไม่มีพยานน่ะสิครับ แล้วผู้จัดการปั๊มนั้น ก็ดั๊น..ไม่อยู่แล้ว เลยไม่ได้เอามันเข้าคุกเลย เสียดายมาก ผมบอกตำรวจเลยว่า 'กะจะให้ทางตำรวจกวาดล้างซะให้หมดเลยน่ะครับ คิดว่าผมเนี ่ย โหดเกินไปรึเปล่าครับ ? '   
แต่ผมอยากจะขอเตือนทุก ๆ ท่านนะครับ ที่ใช้รถทุก ๆ คน ไอ้พวก มันร่วมมือทำกันเป็นแก๊งส์เลยครับ รู้กันทั้ง cashier และทั้งเด็กปั๊มมันหาเงินง่ายกว่าผมอีก ผมไม่ยอมหรอก ถ้าหากโกงคันละ 200 บาท
ทั้งวัน พวกมันจะได้เท่าไหร่ ก็ลองคิดดูสิครับ...   
สรุปก็คือ วันนี้ตำรวจเค้าคงทำเรื่องต่อมั้งครับ หรือว่ายังไงก็ไม่รู้ แต่ว่าอย่างน้อย ผมก็คิดว่า พวกมันคงกล้าน้อยลงไปสักพัก


**ข้อควรสังเกตุที่ผมอยากจะเตือนทุก ๆ ท่านนะครับ ว่าเรานั้นโดนโกงก็คือ..

1. มันจะให้เลื่อ นรถขึ้นหน้าไปจนไม่เห็นเครื่องหัวจ่าย
2. มันจะเอาหัวจ่ายมาเสียบแต่ไม่กด
3. มันจะใช้มุก เพื่อนโดน เครื่องเลยตัด แล้วจะเติมให้อีกจนครบจำนวน
4. มันจะแกล้งจงใจเติมเกินให้เรานิดนึงครับ เราจะมัวแต่ดีใจ จนลืมคิด เรื่องโดนโกง (ซึ่งอันนี้เนี่ย...ผมว่ามันดูแยบยลมากครับ)
5. ถ้าเราถาม มันจะบอกให้ไปดูที่ cashier แล้วคนที่รู้กันที่ cashier กดแต่ตัวเลขให้ดูโดยไม่กดให้ดูชนิดน้ำมัน

TOP

123

แฟนเราก้อเคยโดน แบบว่าไปด้วยกันนี่แหละ เติมปั๊มอยู่แถวแยกวังหินอ่ะ บอกเด็กปั๊มมันว่าโซฮอล์91 200บ. ก้อไม่ทันได้สังเกตหันไปดูอยู่นะ แต่แบบหาตังกันอยู่ในรถอ่ะ พอเงยหน้ามาเติมเสร็จละ จ่ายตังไป ไมได้เอะใจ ออกมาปุ๊บแฟนก้อพูดเลย เฮ้ย 200มันต้องขึ้นเยอะกว่านี้นะ แถมไฟเตือนยังแดงเหมือนเดิมเลย เลยวนกลับไป ปรากฏไม่เจอไอ้คนเดิม มันหายไปไหนไม่รุ เลยบอกอีกคนว่าเติมมาอีก300ดิ เมื่อกิ๊มาเติมแล้วเข็มไม่ขึ้น พอเเตมเสร็จจ่ายตัง ไฟเตือนที่หน้าปัดหายไปเลย
เจอเต็มๆ ไอ่คนนั้นมันคงได้ไปร้อยกว่าบาทอ่ะ
ฝากทุกคนระวังด้วยละกัน หันไปดูทุกครั้ง หรือไม่ก้อลงไปดูเลย
เพื่อความชัวร์

TOP

เลิกอ้วน - ลดโรคค่ะ wow.better.ws

เลิกอ้วน - ลดโรคค่ะ  wow.better.ws--->ที่นี่มีที่ปรึกษาหน้าตาดี อัธยาศัยเยี่ยมยอด  ดูเเลคุณให้ลดน้ำหนักอย่างสุขใจ ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์--> เปลี่ยนแปลงตัวเอง....ก่อนสายเกินแก้--->  เเล้วคุณจะเป็นปลื้มในผลลัพธ์ ประทับใจในการดูเเล

TOP

แพงก้อแพงยังถูกโกงอีก

ขอบคุณมากที่เตือนค่ะ เราก้อไม่เคยสังเกตุเหมือนกันเวลาเต็ม

TOP

กนก

ขอบคุณมากครับคราวหน้าจะได้ระวังตัวพวกนี้มันจรรไลจริงๆ

TOP

ลูกชายคนเล็ก

อย่างไรเสีย ก็ดับเครื่องแล้ว ถ้าเต็มจำนวนมากๆๆ ก็ลงมาดูเลยครับผมว่า ติต่างยืดเส้นไปในตัว ร่วมด้วยช่วยกัน อย่าปล่อยคนชั่ว  ลอยนวล

TOP

องุ่นดำ

สังคม มีการเอารัด เอาเปรียบกันได้ทุกที่ และตลอดเวลา ถ้ามีโอกาส ..นี่แหล่ะ สังคม ไทยในยุคนี้

TOP

กระทู้

ปั้มพวกนี้ต้องเอาเรื่องมันให้ถึงที่สุดอ่ะ น้ำมันก็แพงยังจะมาโกงกันหน้าด้านๆอีก มันคงคิดว่าไม่มีใครรู้ทันอ่ะ แล้วอย่างนี้ใครล่ะจะยื่นมือมาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ตำรวจครับ ช่วยหน่อยครับ ภาษีก็จ่ายทุกเดือนครับ ช่วยเครือกันหน่อยครับ ตามหน้าที่ก็ยังดี

TOP

add

ขอบคุณมากคับ ผมจะเก็บไว้เป็นข้อคิด

TOP

*-*

กอ่ว่านะ เด็กปั้ม มัน ก่อพวก มะค้อยจะมีกิน เรียนกอ่ น้อย / มะได้ ดู ถูกนะคับ /แต่ดูทำตัวดิ เหอๆๆ
เคยเห็นมะ ไวผมเท่ๆ แต่มะได้ดูตัวเองเลย / แล้วยังจะมาทำแบบนี้ อีก / เด็กปั้ม บ้างคนที่ดีกอ่มีแต่น้อย

TOP