หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

แบบสำรวจจิตวิทยามันส์ๆๆๆ ถึงกึ๊นถึงใจ!!!! อ่านดูแล้วก้มดูเงาตัวเองซ้า

แบบสำรวจจิตวิทยามันส์ๆๆๆ ถึงกึ๊นถึงใจ!!!! อ่านดูแล้วก้มดูเงาตัวเองซ้า

ภาคปฐมบท


มีคำถามที่ว่าจะเลือกเกิดเป็นอะไร ระหว่าง หนูตัวที่ 1 กับ หนูตัวที่ 2

มันก็ไม่ได้ต่างจากคำถามที่ว่า จะเลือกเกิดเป็นอะไร ระหว่าง หนูตัวที่ 3 กับ หนูตัวที่ 4

หรือต่างไปจากคำถามที่ว่า จะเลือกเกิดเป็นอะไร ระหว่างหนู ตัวที่ n กับ หนูตัวที่ n+1 ; เมื่อ n แทนจำนวนนับใดๆก็ตามจากสูตร n or n+1 ; n = จำนวนนับใดๆก็ตามความเป็นไปได้ที่อาจมีคำตอบ คือ n= จำนวนใดๆที่คุณชอบ

                                            n= จำนวนใดๆที่คุณมั่ว

                                            n= จำนวนใดๆก็ได้ทุกจำนวนหรือบางจำนวน ( ไม่จำกัดอยู่ที่จำนวนใดจำนวนหนึ่ง )เมื่อคุณไม่อยากเกิดเป็นหนู สมการของคุณจะปราศจากตัวแปร n โดยสิ้นเชิง   40%  ของคนที่ทำแบบทดสอบ ไม่สามารถเข้าใจ และให้คำตอบไม่ได้

10% ของคนที่ทำแบบทดสอบ ไม่สามารถเข้าใจ แต่ยังให้คำตอบได้

5 %  ของคนที่ทำแบบทดสอบ เข้าใจ แต่ไม่ให้คำตอบ

5 %  ของคนที่ทำแบบทดสอบ เข้าใจ และให้คำตอบได้

10%  ของคนทำแบบทดสอบ ไม่เข้าใจ ไม่ให้คำตอบ แล้วเกิดคำถามที่ว่า ‘เพื่ออะไร’

5 %   ของคนทำแบบทดสอบ ไม่เข้าใจ แต่ยังให้คำตอบ แล้วเกิดคำถามที่ว่า ‘เพื่ออะไร’

20%  ของคนทำแบบทดสอบ เข้าใจ ไม่ให้คำตอบ แล้วเกิดคำถามที่ว่า ‘เพื่ออะไร’

10%  ของคนทำแบบทดสอบ เข้าใจ และให้คำตอบ แล้วเกิดคำถามที่ว่า ‘เพื่ออะไร’100% ของบทความเป็นส่วนที่เมคขึ้นมาทั้งหมด

หลังจากที่อ่านข้อความบรรทัดบนจบ50%  ของคนที่ได้อ่าน บอกว่า ไร้สาระไม่น่าสนใจ

50%  ของคนที่ได้อ่าน บอกว่า ไร้สาระ แต่น่าสนใจ และอ่านต่อไป

คนที่อ่าน แล้วบอกว่า ดูมีสาระ น่าสนใจ ไม่ถูกคิดเป็น %สำหรับบุคคลที่ เป็นหนึ่งใน 50%  ของคนที่ได้อ่าน และบอกว่า ไร้สาระ ไม่น่าสนใจ

เป็นคนประเภท ไม่ค่อยมีอะไรตะขิดตะขวงใจ เบื่อหน่ายง่าย ไม่ค่อยมีความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ไม่มีสุนทรียภาพในเชิงจิตวิทยา  สำหรับบุคคลที่เป็นหนึ่งใน 50%  ของคนที่ได้อ่าน บอกว่า ไร้สาระ แต่น่าสนใจ

เป็นคนประเภท ทำอะไรครึ่งๆกลางๆ ไม่ค่อยมีความมั่นใจ และไม่ชัดเจนในการตัดสินใจ หรือในทางตรงกันข้ามก็อาจจะเป็นคนที่รอบคอบ เจนจัดในทุกเรื่อง เฉลียวใจได้มาก ถึงมากที่สุด ขึ้นอยู่กับเหตุผลที่คิดว่าทำไมจึงได้บอกว่าไร้สาระ แต่น่าสนใจสำหรับบุคคลที่ไม่ถูกคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เนื่องจากบอกว่า ดูมีสาระ น่าสนใจ

เป็นคนประเภท หลงกลคนง่าย อ่อนไหวจนบางทีอาจจะอ่อนแอทางจิตใจ ถูกผู้อื่นล่อลวงและยุยงได้ง่าย ควรระมัดระวังเรื่องการไว้วางใจใครสักคน

และ 80% ของคนที่ไม่ถูกคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ คิดว่าตัวเองเป็นคนเชื่อคนง่ายจริงๆ
ภาคเอาฤกษ์เอาชัย

บทพิสูจน์ความแม่นยำของแบบสำรวจเชิงจิตวิทยา1.คุณกำลังอ่านข้อความนี้
2.‘ ก็ใช่ ’ คุณคิดหรือพึมพำออกมา อารมณ์โน้มน้าวไปทางที่ค่อนข้างเซ็ง หรือตื่นเต้นเล็กน้อย
3.คุณหัวเราะก๊ากทันทีที่อ่านข้อสองจบ
แล้วคุณก็คิดว่า ‘ อ่าว ก็ไม่ได้หัวเราะนี่หว่า อะไรวะ? ’
4. ‘เอ่อ ก็จริง’ เสียงในใจคุณ5.คุณเริ่มสนใจและเริ่มที่จะตั้งใจอ่านอย่างเป็นขั้นตอน

          สรุป  รู้หรือไม่ว่าที่คุณคิดแบบนี้เพราะคุณกำลังถูกชักจูงเชิงจิตวิทยา และนั่นแสดงถึงตัวตนที่ถูกยุยงง่ายอย่างคุณ คนอย่างคุณก็แค่คนที่จะหลอกยังไงก็ได้คนหนึ่ง ก็แค่คนหนึ่งที่อยากจะจูงไปทางไหนก็ไป ไร้ความคิดที่เป็นของตนเอง ทันทีที่ตกอยู่ในภวังค์ของแบบสำรวจ ไม่มีสติสัมปชัญญะ ตกอยู่ในห้วงวิกฤตของคนโฉดเขลาคนหนึ่ง

            

           ตอนนี้คุณเริ่มมีความคิดที่เข้าข้างตนเองแล้วล่ะสิ ว่าคุณเองก็ไม่ได้เชื่อหมดทั้งห้าข้อ ไม่ใช่คนโง่คนหนึ่ง และเคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณเชื่อ คุณก็ตกเป็นเหยื่อทางจิตวิทยา อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้วเช่นกัน  555+

หก.คุณคิดว่าแบบสำรวจจบไปแล้วซะอีก หรือไม่ทันได้คิดเลย เพราะปกติก็ไม่ใช่คนที่เท่าทันอะไรอยู่แล้วแปด.คุณกำลังอ่านข้ามข้อ เพราะข้อเจ็ดหายไป ( บางคนก็บอกว่า กูรู้แล้วล่ะว่ามันหายไป )เก้า.จริงๆแล้วมีข้อเจ็ดแทรกอยู่ แต่เพราะคุณซื่อเลยลืมดูไป  ก็อยู่ในบทความสรุปอ่ะนะสิบ.คุณเลื่อนขึ้นไปดู และหาข้อเจ็ดไม่เจอ เพราะคุณก็ซื่อเกินไปอยู่ดีนั่นแหล่ะ ก็ข้อเจ็ดน่ะ มันมีซะที่ไหนในขณะเดียวกัน คนที่ไม่เลื่อนขึ้นไปดู หนึ่งในเหตุผลนั้นคือ กูเก่งแล้ว ไม่โดนหลอกง่ายๆหรอก… ( พวกคนหลงตัวเองก็อย่างงี้แหล่ะอย่าไปใส่ใจ )
สิบเอ็ด.อีกหนึ่งอย่างที่แบบสำรวจทดสอบได้จากผู้ที่มาทำพบว่า เกือบทุกคนมีอาการ มือข้างที่ไม่ถนัดไม่สามารถขยับนิ้วโป้งและนิ้วก้อยได้
สิบสอง.คุณเริ่มกระโดดไปมารอบๆสิบสาม.คุณขมวดคิ้วแล้วสงสัยว่าจะกระโดดทำไม หรือ กูได้กระโดดซะทีไหนสิบสาม.เอ่อ ก็จริง นี่ก็ความคิดของคุณอีกนั่นแหล่ะสิบสี่.คุณเริ่มเบื่อ เพราะ แบบสำรวจนี้ ริดรอนสิทธิทุกอย่างของคุณ จนคุณเป็นไปตามแบบสำรวจทุกอย่างสิบห้า. จากข้อสิบเอ็ดคุณได้ลองขยับนิ้วดู เพื่อทดสอบ ทั้งๆที่บางคนก็รู้ว่ามันไม่จริง และเป็นไปไม่ได้ ( แต่ก็มีบางคนที่กระแดะทำเป็นขยับนิ้วไม่ได้เลย )ข้อสุดท้าย.คุณเชื่อว่าถูกหลอกมาทั้งหมดสุดท้ายๆจริงๆ.คุณเชื่อว่าก็ไม่ได้หมดนี่หว่าสุดท้ายๆสุดๆ.บางคนก็งง????สุดท้ายกว่า.กวนteennnnnnnnn~

จริงๆแล้วก็แอบคิดว่าข้อหลังๆโดนว่ะ
50% ของคนที่อ่านจนจบ คิดว่า ไอ้คนแต่งนี่หลงตัวเองว่ะ ( ที่จริงแล้วคนอ่านหลงตัวเองกว่า ไม่ค่อยยอมรับความจริง  มักปฏิเสธตัวตนของตัวเองอยู่เสมอ -

พออ่านแล้วก็หมั่นไส้แล้วจึงยอมรับว่ากูหลงตัวเอง แล้วหนักกะบาลใคร ?? )

จากที่กล่าวมาทั้งหมดคนสะเหร่อมักอ่านไม่จบหรือไม่ครบทุกตัวอักษร
ทั้งคนที่อ่านจบและไม่จบอยากฆ่าคนแต่ง…

TOP

งงเลยเรา

TOP

''-'' --*-- *--* .0. .

TOP

อ้างอิง:
ต้นฉบับโพสโดย thursdayna เมื่อ 2009-7-15 23:23
งงเลยเรา
จริงด้วย

TOP

Paozi'

อืมถูก  อยากฆ่าคนแต่ง  เสียเวลาอ่านตั้งนาน  เฮ้ออออ,,,   

TOP