หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

10 ที่เที่ยวที่น่าหลงไหลในออสเตรเลีย

10 ที่เที่ยวที่น่าหลงไหลในออสเตรเลีย


1. อุทยานแห่งชาติ Kakadu
อุทยานแห่งชาติ Kakadu เป็นพื้นที่อันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่งและมีความสำคัญทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่ Kakadu เพื่อล่องเรือไปตามพื้นที่ชุ่มน้ำเพื่อชมจระเข้ ถ่ายรูปนกกว่า 275 สายพันธุ์หรือชมภาพศิลปะบนหินของชาวพื้นเมืองของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม 68 ชนิด สัตว์เลื้อยคลานมากกว่า 75 สายพันธุ์และแมลงกว่า 10,000 สายพันธุ์ ชนเผ่าอะบอริจินหลายชั่วอายุคนได้อาศัยและดูแลรักษาพื้นที่ส่วนนี้ของออสเตรเลียมาเป็นเวลาหลายหมื่นปีแล้ว โดยความผูกพันทางจิตวิญญาณของพวกเขาต่อดินแดนแห่งนี้ได้รับการยกย่องด้วยการที่ Kakadu ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก
2. Great Barrier Reef รัฐควีนส์แลนด์
หากคุณชื่นชอบปลาโลมาหรือปลากระเบน ปลาหลากสีสันและเต่ายักษ์ Great Barrier Reef จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยทัศนียภาพใต้น้ำที่มีสีสันงดงาม ที่นี่เป็นแหล่งอาศัยของปลาเขตร้อนมากกว่า 1,500 สายพันธุ์และปะการังกว่า 400 ชนิด อุทยานทางทะเลที่มีความยาวมากกว่า 3,000 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งทะเลของรัฐควีนส์แลนด์ ด้วยขนาดที่ใหญ่กว่ากำแพงเมืองจีนทำให้ที่นี่เป็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งเดียวบนโลกที่สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ!
3. ซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์
การโดยสารเรือข้ามฟากจากท่าเรือซิดนีย์เป็นประสบการณ์อันวิเศษที่แม้แต่ชาวเมืองนี้ก็ยังไม่รู้สึกเบื่อเลย ทัศนียภาพของ Sydney Opera House และสะพาน Harbour Bridge อันงดงามตั้งตระหง่านเหนือน้ำทะเลสีฟ้าครามอันระยิบระยับของท่าเรือ อีกทั้งคุณควรไปเยี่ยมชม (หรือเล่นกระดานโต้คลื่น) ที่หาด Bondi ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและพักจิบกาแฟที่ร้านกาแฟแห่งใดแห่งหนึ่งจากหลายร้านที่เป็นจุดชมวิวทะเลอันน่าประทับใจ
4. โขดหินอุลูรู (หินแอร์ส) รัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี่
คุณอาจจะเคยเห็นภาพถ่ายแล้วแต่การได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือทะเลทรายแดงจะเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับคุณ โขดหินอุลูรูเป็นการก่อตัวของหินทรายขนาดใหญ่ในอุทยานแห่งชาติ Kata Tjutu โขตหินนี้เป็นของชาว Anangu และเป็นสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมรดกพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ดังนั้นอย่าคาดหวังว่าจะมีแต่เพียงคุณกับโขดหินเท่านั้น อย่างไรก็ตามคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าทึ่งที่คุณไม่ควรพลาด
5. เมลเบอร์น รัฐวิคตอเรีย
เมืองเมลเบอร์นเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศออสเตรเลียและเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมแห่งออสเตรเลีย คุณจะได้สัมผัสกับบาร์เท่ห์ๆและร้านกาแฟกลางแจ้งบนถนนสายต่างๆของเมือง ลิ้มรสอาหารในภัตตาคารชั้นยอดหรือชมการแสดงที่โรงละคร เมืองนานาชาติอันมีชีวิตชีวาแห่งนี้มีการผสมผสานอย่างลงตัวของศิลปะสร้างสรรค์ ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีและเป็นศูนย์กลางของกีฬาออสเตรเลียนรูลส์ฟุตบอลอันมีชื่อเสียง
6. แทสเมเนีย
แทสเมเนีย หรือ "แทสซี่" ตามที่ชาวออสเตรเลียเรียกเป็นเกาะที่มีหุบเขาอันเขียวชอุ่ม เมืองและหมู่บ้านเงียบสงบอันมีเสน่ห์และชายฝั่งทะเลอันสวยงาม มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบายในฤดูหนาวและอบอุ่นในฤดูร้อน ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหลบหนีจากอากาศร้อนในแผ่นดินใหญ่ของประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากภูมิประเทศมีความหลากหลาย คุณจะสามารถเยี่ยมชมทะเลสาป หุบเขาป่าฝนและชายหาดสีขาวอันงดงามได้ภายในวันเดียว
7. บรูม รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย
เมืองบรูมตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียอันเป็นที่ซึ่งทะเลทรายมาบรรจบกับทะเล ที่นี่มีภูมิอากาศอบอุ่นแบบเขตร้อนและเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเสน่ห์น่าหลงใหล ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นเวลาสองสามวันหรือหลายสัปดาห์ ด้วยประชากรที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมทั้งชาวมาเลย์ จีน ญี่ปุ่น ยุโรปและอะบอริจินอันเป็นหัวใจและจิตวิญญาณของเมืองอันแสนอบอุ่นและมีสีสันนี้และได้ช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้แก่ดินแดนอันสวยงามแห่งนี้ของโลก

นอกจากนี้บรูมยังมีชายหาด Cable อันมีชื่อเสียง ลองจินตนาการถึงหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสสีฟ้าอมเขียวและการขี่อูฐยามพระอาทิตย์อัสดงและนั่นคือบรูม!

8. แคว้นคิมเบอร์ลี่ย์
ผู้ที่รักการผจญภัยจะชื่นชอบดินแดนชนบทห่างไกลในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียแห่งนี้ โดยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในช่วงฤดูแล้งเท่านั้น (เมษายน-พฤศจิกายน) แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชม ที่นี่เป็นพื้นที่ป่าไม้พุ่มอันกว้างใหญ่ที่มีขนาดใหญ่เป็นสามเท่าของประเทศอังกฤษ มีแม่น้ำหลายสายไหลเป็นทางผ่านผืนดินฝุ่นสีแดง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับหนองน้ำที่ส่องประกายแวววับ หุบเขาอันน่าตื่นตาตื่นใจและน้ำตกอันงดงาม
9. หมู่เกาะวิตซันเดย์
"น่าทึ่ง" ยังไม่เพียงพอที่จะบรรยายถึงความงดงามทางธรรมชาติอันล้ำลึกของหมู่เกาะ 74 เกาะของวิตซันเดย์ หมู่เกาะซึ่งอยู่ใกล้กับ Great Barrier Reef แห่งนี้เป็นสวรรค์ของการดำน้ำสน็อร์กเกิ้ล การดำน้ำลึก การตกปลาตามแนวปะการัง การเล่นสกีน้ำ การพายเรือคายัคทะเล การเล่นพาราเซล การไต่เขาและอีกมากมาย ชายหาด Whitehaven อันงดงามได้รับยกย่องว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ด้วยทรายขาวใสสะอาดและทะเลสีฟ้าคราม คุณสามารถพักที่แผ่นดินใหญ่ (หาด Airlie) เพื่อสนุกสนานไปกับชีวิตยามค่ำคืนอันมีชีวิตชีวาและที่พักราคาประหยัด
10. Barossa Valley รัฐเซาธ์ออสเตรเลีย
Barossa เป็นหนึ่งในภูมิภาคผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลียและเป็นแหล่งผลิตไวน์มากกว่าหนึ่งในสี่ของออสเตรเลีย ซึ่งรวมถึงยี่ห้อไวน์ที่มีชื่อเสียงของที่นี่เช่น Jacob's Creek, Penfolds และ Wolf Blass แหล่งผลิตไวน์ Barossa ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองแอดิเลดทางตะวันออกเฉียงเหนือเพียง 45 กิโลเมตร เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมชาวเมืองแอดิเลด (พวกเขาชอบพูดคุยเรื่องไวน์ในแอดิเลด) และที่น่าสนใจคือที่นี่มีวัฒนธรรมเยอรมันอันเป็นเอกลักษณ์เนื่องจากการมาตั้งถิ่นฐานของชาวเยอรมันในยุคเริ่มแรก คุณสามารถขี่จักรยานเพื่อเยี่ยมชมโรงผลิตไวน์ 50 แห่งที่เปิดให้ชิมไวน์ฟรีหรือใช้บริการทัวร์จากเมืองแอดิเลด

มีข้อมุลดีดี เกี่ยวกับทัวร์ต่างประเทศ อีกหลาย บทความ ลองกดเข้ามาอ่านเพิ่มเติม

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้

ขอขอบคุณ
เครดิตจาก http://www.hotcourses.in.th/stud ... place-in-australia/ ครับ

TOP