หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ซื้ออะไรดีนะ! ของฝากจากสวิตเซอร์แลนด์

ซื้ออะไรดีนะ! ของฝากจากสวิตเซอร์แลนด์


ซื้ออะไรดีนะ! ของฝากจากสวิตเซอร์แลนด์

ขณะเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่หรือเมืองต่างๆ เราสามารถเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกเก็บไว้ได้ แต่ถ้าหากพลาดไปจริงๆ ที่ไทยอาจจะมี แต่ก็นะ มันคงได้เป็นอีกความรู้สึก ที่แตกต่างจากซื้อมาจากสวิตเซอร์แลนด์จริงๆ แต่หากซื้อมาแล้วไม่ได้จะนำมาฝากใครก็คงไม่เป็นอะไร แต่หากจะนำมาฝากครอบครัว หรือเพื่อน แอดมินก็แนะนำให้ซื้อมาจากสวิตเซอร์แลนด์เลยดีกว่าค่ะสิ่งแรกเลยที่ขาดไม่ได้คือ นาฬิกาสวิส (Swiss Watch)
นาฬิกาสวิส ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศก็ว่าได้เลยทีเดียว เพราะที่นี่นั้นเขาเป็นต้นตำรับและมีชื่อเสียงในการผลิตนาฬิกาที่มีดีไซน์สวย คุณภาพดียี่ห้อหรูหรามากมาย หลากหลายแบรนด์นับไม่ถ้วนกันเลยทีเดียว ที่คุ้นหูเราก็มี Rolex Omega TAG Heuer Patek Philippe ประมาณนี้ค่ะ ซึ่งแบรนด์ที่กล่าวมานี้ ส่วนใหญ่ก็มีแต่รุ่นแพงๆ แต่ถ้าจะเอายี่ห้อสัญลักษณ์มาเป็นของฝาก แบบที่ราคาพอโอเคหน่อยก็มี Swiss Army, Victorinox, Tissot, Swatch เป็นต้น แต่หากจะเอาแบบราคาถูกก็มีที่เขาเอาไว้ใส่แผงหมุนโชว์หน้าร้านก็มีเยอะแยะเลยค่ะ
    ร้านขายนาฬิกาที่ขายหลากหลายยี่ห้อก็มีหลายเจ้า ที่เห็นบ่อยๆกันก็มี Bucherer กับ Kirchhoffer ที่มีสาขาเยอะที่สุด สาขาใหญ่เขาจัดคนขายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวหลากหลายภาษา ข่าวดีก็คือมีพนักงานคนไทยด้วยค่ะต่อมาก็คือ มีดพับหรือมีดพกสวิส (Swiss Army Knife)
    เป็นของที่ระลึกหรือของฝากยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง เพราะด้วยความที่เป็นมีดพับอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลาย เช่น เป็นไขควง ที่เปิดขวด กรรไกร ที่เปิดไวน์ ตะไบ ฯลฯ มีให้เลือกตั้งแต่รุ่นบางๆ มีไม่กี่ใบจนถึงรุ่นหนาเตอะมีใบมีดให้เลือกใช้งานได้ทุกแบบทุกอย่าง ราคาก็แพงตามไปด้วย บางรุ่นมีแม้กระทั่งแฟลชไดร์ฟ ยี่ห้อที่ทำขายหลักๆก็มี Wenger กับ Victorinox ชอบแบบไหนก็ลองซื้อหากันตามสะดวก มีขายทั่วไปค่ะอีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็คือ ช็อกโกแล็ตสวิส (Swiss Chocolate)

เป็นของฝากยอดนิยมที่สุดอีกอย่างเลยค่ะ และก็เป็นสิ่งที่แอดมินชอบเหมือนกัน ใครไปสวิสนี่ต้องบังคับให้ซื้อมาฝากเลยก็ว่าได้ เพราะสวิสเป็นประเทศที่ผลิตช็อกโกแล็ตคุณภาพดี และคนสวิสก็นิยมบริโภคช็อกโกแล็ตมากพอๆกับเนยแข็ง ทำให้มีผลิตภัณฑ์ช็อกโกแล็ตออกมาวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ นอกจากตามสถานที่ท่องเที่ยว และตามร้านของฝากทั่วๆไปแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ตอีกด้วย ใน COOP และ MIGROS มีให้เลือกทุกยี่ห้อเลยค่ะ ปัจจุบันบางยี่ห้อก็เห็นวางขายอยู่ในเมืองไทยแล้วเหมือนกันพวงกุญแจน่ารัก

นอกจากที่กล่าวไปแล้ว ก็จะมีของใกที่ระลึกจิปาถะไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจน่ารักๆ มีดตัดเล็บ แม็กเน็ตติดตู้เย็น กระดึงผูกคอวัว เข็มกลัด จาน เครื่องเขียน เสื้อยืด ฯลฯ ทุกอย่างล้วนมีสัญลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์หรือสัญลักษณ์ของภูมิภาคต่างๆติดไว้ทั้งนั้น ซึ่งเป็นสิ่งเตือนความจำ ความประทับใจในดินแดนสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี ..


ยังมี บทความ อีกหลายบทให้ท่านให้อ่านเพิ่มเติม และทัวร์ อื่นๆ คลิกด้านล่างนี้ได้เลย

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม

TOP