หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

10 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้การเดินทางไม่สะดุดสนุกสุดขีด

10 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้การเดินทางไม่สะดุดสนุกสุดขีด

10 เคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยให้การเดินทางไม่สะดุดสนุกสุดขีดไม่ว่าคุณจะวางแผนการเดินทางของคุณมาดีมากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันจะต้องมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆให้ได้หงุดหงิดใจกันได้ตลอด และเพื่อลดความผิดพลาดต่าง ๆ นานา เว็บไซต์Cheapflights จึงได้รวบรวม 10 กลยุทธ์ที่จะทำให้การเดินทางของคุณไม่ต้องมาสะดุดเพราะอุปสรรคเล็ก ๆ น้อยๆ อีกต่อไปลองไปดูและเก็บเป็นความรู้เพื่อการเตรียมตัวที่พร้อมที่สุดก่อนการเดินทางกันดีกว่า

1. ถ่ายรูปเอกสารที่สำคัญ

ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อนที่เทคโนโลยียังไม่พัฒนามากมายขนาดนี้การถ่ายเอกสารพวกเอกสารที่สำคัญอย่างพาสปอร์ต หน้าบัตรประชาชน ฯลฯไว้อีกหนึ่งชุดระหว่างการเดินทางก็ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมในกรณีที่เอกสารหายที่ดีที่สุดแล้วแต่ปัจจุบันการทำเพียงแค่นั้นถือว่าใช้เทคโนโลยีไม่คุ้มค่าเอาเสียเลยทุกคนล้วนมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายติดตัวกันตลอดเวลาอยู่แล้วซึ่งมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวอะไรเลย มันก็คือสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดของคุณนั่นเองจัดการนำเอกสารสำคัญทั้งหลายวางเรียงรายแล้วถ่ายรูปให้ชัดเจนมากที่สุด(ให้เห็นรายละเอียดที่สำคัญ) จากนั้นก็ทำการแนบไฟล์แล้วส่งเข้าอีเมลส่วนตัวของคุณไปได้เลย(อย่าเพิ่งลบไฟล์รูปภาพที่ถ่าย) คราวนี้ไม่ว่าเอกสารจะสูญหายไปยังแห่งหนตำบลใดคุณก็เบาใจได้ว่าระหว่างการเดินทางคุณยังมีเอกสารสำรองติดตัวไว้อย่างแน่นอน

2. กระเป๋าของเสื้อและกางเกงตัวช่วยในการเก็บของ

หลายคนมักประสบปัญหากับการที่ต้องแบกกระเป๋าใบใหญ่ที่หนักอึ้งออกไปท่องเที่ยวระหว่างวันด้วยไหนจะกระเป๋ากล้อง กระเป๋าเงิน สมาร์ทโฟน ไอแพด ขวดน้ำ ฯลฯการที่ต้องหอบหลายสิ่งหลายอย่างแบบนี้ ทำให้การท่องเที่ยวไม่สนุกเอาเสียเลยการใส่เสื้อผ้าที่มีกระเป๋าเยอะ ๆ ก็สามารถช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้เพราะการออกแบบให้มีช่องใส่ของหลายช่อง กว้างขวางและแข็งแรงทนทานบนตัวเสื้อที่สามารถสวมใส่เป็นเสื้อแจ็คเก็ตได้เลยจึงทำให้การเดินทางของคุณคล่องตัวมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคราวนี้ไม่ว่าจะต้องไปตะลุยท่องโลกที่ไหนก็ไม่หวั่นอีกต่อไป

3. สร้างความสดชื่นจากสิ่งรอบตัว

การเดินทางที่ต้องใช้เวลายาวนานหรือต้องผจญภัยหนัก ๆ ตลอดทั้งวันอาจทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า หมดแรง ไม่กระปรี้กระเปร่าพาลให้ไม่อยากไปเที่ยวที่ไหนต่อ ถ้าเกิดอาการแบบนี้ระหว่างที่คุณเดินทางละก็จงอย่ามองข้ามสิ่งที่ใกล้ตัวอย่างมะนาวและน้ำตาล นำมะนาวมาฝานเป็นชิ้นบาง ๆผสมกับน้ำตาลบนฝ่ามือ ค่อย ๆ ขยี้ให้ทั้งสองอย่างเข้ากัน แล้วนำมาถูบนหน้าเบา ๆหลังจากนั้นล้างหน้าให้สะอาด แล้วคุณจะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีทั้งสองสิ่งนี้หาได้ไม่ยาก หากคุณอยู่บนเครื่องบินก็สามารถยกมือขอพวกมันกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้เลยแล้วก็จัดการเดินไปล้างหน้าในห้องน้ำบนเครื่องบินเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะไปท่องเที่ยวต่อได้อย่างสบายใจ


4. พกสิ่งของสำคัญไว้ในกระเป๋า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีโรคประจำตัวควรที่จะพกยาประจำตัวไว้ใกล้ตัวมากที่สุดเพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสถานที่ที่เราไปจะเจอกับปัญหาและอุปสรรคอันเป็นสาเหตุที่จะทำให้อาการของโรคกำเริบขึ้นมาหรือไม่ยาดมถือว่าเป็นยาพื้นฐานที่ควรมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเกิดอาการวิงเวียนศีรษะหรือโดนแมลงกัดต่อยมันสามารถช่วยทำให้อาการดีขึ้นได้ในเบื้องต้นนอกจากนี้ควรมีเสื้อผ้าสำรองและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อย่างเช่น ที่ชาร์จแบตฯสมาร์ทโฟนหรือที่ชาร์จกล้องติดตัวไว้ด้วยเช่นกัน

5.  เก็บเงินไว้หลาย ๆกระเป๋า

ใครจะไปรู้ว่าระหว่างการเดินทางอาจจะทำกระเป๋าเงินหายก็ได้ซึ่งนั่นก็จะเป็นปัญหาที่ทำให้ทริปนั้น ๆ ของคุณหมดสนุกไปเลยทีเดียวทางที่ดีควรพกเงินสดแต่พอดี แล้วใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตจะดีกว่าแต่สำหรับบางประเทศที่ไม่สามารถใช้บัตรเครดิตหรือเดบิตได้ จำเป็นต้องพกเงินสดเพื่อการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวจริงๆ ก็ควรแบ่งแยกเงินหลาย ๆ กระเป๋า เพราะหากกระเป๋าเงินหายไปเราก็ยังมีเงินสำรองไว้ให้ใช้จ่ายเพื่อการดำเนินชีวิตตามแผนที่วางไว้ไปได้พราง ๆ


6. ให้ความสนใจกับข้อมูลการท่องเที่ยวที่โรงแรมเตรียมให้ไว้ในห้องพัก

ในโรงแรมหรูหราหรือแม้แต่โรงแรมเล็ก ๆ มักจะมีเอกสารที่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวร้านอาหาร ที่พักที่น่าสนใจไว้ให้เราในห้องพัก ลองหยิบมันขึ้นมาอ่านสักนิดคุณอาจจะได้คูปองส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร ท้องถิ่นมาอย่างง่ายดายก็ได้และบางทีคุณอาจจะเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ สถานที่ที่ไม่ควรพลาดร้านอาหารที่ต้องไปกิน โดยที่คุณไม่ต้องไปค้นหาให้ยุ่งยากก็เป็นได้เท่านี้การเดินทางของคุณก็จะง่ายขึ้นอีกเยอะ

7. เก็บเครื่องประดับไว้ในที่ที่ปลอดภัย

ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆไม่ควรที่จะสวมใส่เครื่องประดับที่มีราคาสูงไปด้วยระหว่างการเดินทางเพราะมันจะทำให้คุณกังวลใจโดยใช่เหตุต้องคอยมาระมัดระวังไม่ให้โดนโจรกรรมจากผู้ร้าย อีกทั้งยังต้องคอยเก็บรักษาให้ดีไม่ให้บุบสลายอีกต่างหาก แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จำเป็นต้องสวมใส่จริง ๆเวลาที่คุณอาบน้ำก็ใช้กระดาษทิชชูห่อมันสักนิดก่อนที่จะวางมันลงบนขอบอ่างล้างหน้าหรือบนหน้ากระจกเพื่อป้องกันการโดนน้ำหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการชำระล้างร่างกายหรือจะใช้แกนของทิชชูที่หมดแล้วเป็นที่แขวนไว้ก็ได้เช่นกัน

8. ยัดปอกหมอนส่วนตัวลงไปในกระเป๋าเดินทาง

อาจจะฟังดูไม่สมเหตุสมผลแต่เรื่องการนอนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับการท่องเที่ยวมันคงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้นอนหลับบนหมอนของตัวเองใช่ไหม ไหน ๆก็ต้องนอนแปลกที่แปลกทางกันแล้ว ก็ให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนการนอนอยู่ที่บ้านสักนิดด้วยกลิ่นหอมของปลอกหมอนส่วนตัวของเรานี่แหละและยังเป็นการป้องกันการติดเชื้อโรคจากการใช้ปลอกหมอนในโรงแรมร่วมกับคนอื่นอีกด้วย


9. ค้นหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ๆ

ในโลกยุคไซเบอร์การติดต่อสื่อสารกับเพื่อนทั่วโลกผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะไปอยู่มุมไหนของโลกก็อยากที่จะแบ่งปันประสบการณ์และเรื่องราวดี ๆให้กับเพื่อนฝูงได้เห็นกันบ้าง แต่ปัญหามักจะติดอยู่ตรงที่ไม่มีสัญญาณ Wi-Fiให้ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตนี่สิแต่สมัยนี้แล้วโลกถูกครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะฉะนั้นในร้านอาหารและร้านกาแฟเกือบทั่วโลกมักมีWi-Fi ให้ใช้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียเงินแต่บาทเดียว(อาจจะต้องเสียบ้างเล็กน้อยในการซื้อสินค้า) ยิ่งถ้าในสนามบินยิ่งง่ายดายโดยเฉพาะบริเวณใกล้กับเลาจ์ของผู้โดยสารชั้นธุรกิจมักจะปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ที่แรงใช้ได้เลยทีเดียว จึงตัดปัญหาเรื่องที่จะหลุดจากโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กไปได้เลย

10. พกขวดน้ำส่วนตัวไปด้วย


ในบางประเทศน้ำดื่มแพงยิ่งกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เสียอีกแต่ระบบน้ำประปาก็สะอาดมากเสียจนสามารถนำมาดื่มและใช้ประกอบอาหารได้อย่างสบายซึ่งมักจะมีบริการที่เติมน้ำให้กับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวในจุดต่าง ๆทั่วเมือง การพกขวดน้ำดื่มไปด้วยจึงเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่งและคุณก็สามารถพกมันไปในเส้นทางที่หาน้ำดื่มยากอย่างการเดินทางเข้าป่าได้ อีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม

TOP