หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ดินแดนสวรรค์นอกชายฝั่งแอฟริกา

ดินแดนสวรรค์นอกชายฝั่งแอฟริกา

มอริเชียส (Mauritius) ดินแดนสวรรค์นอกชายฝั่งแอฟริกา กลางมหาสมุทรอินเดียทางตะวันตกเฉียงใต้ โดดเด่นด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส ธรรมชาติป่าเขาสีเขียวขจี บรรยากาศสุดโรแมนติก จุดหมายปลายทางสุดฮิตของคู่รักทั่วโลก          สาธารณรัฐมอริเชียส ที่เที่ยวทะเลที่คนทั่วโลกต่างหมายปองอยากไปเยือนกันสักครั้ง ชื่อของประเทศนี้อาจจะไม่คุ้นหูคนไทยเท่าไร แต่ชาวอเมริกันและยุโรป รวมทั้งทางฝั่งออสเตรเลียจะรู้จักชื่อเสียงของเกาะแห่งนี้อย่างดี เพราะเป็นเกาะที่มีความสวยงามและบรรยากาศโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปสำรวจเกาะแห่งนี้กันค่ะ บอกเลยว่ามอริเชียสนี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ
          ห่างจากสาธารณรัฐมาดากัสการ์ (Madagascar) ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 890 เมตร คุณก็จะเจอกับเกาะเล็ก ๆ ที่มีลักษณะโดดเด่นอย่างเกาะมอริเชียสตั้งอยู่อย่างสง่างาม เมื่อประมาณหลายพันปีที่ผ่านมาภูเขาไฟใต้น้ำขนาดใหญ่ยักษ์ได้เกิดการปะทุขึ้น จึงทำให้เกิดเกาะนอกชายฝั่งอย่างเกาะมอริเชียสขึ้น โดยที่เกาะต่าง ๆ อาทิ มอริเชียส, มาดากัสการ์, เรอูนียง (Reunion) และ Rodrigues ฯลฯ จะถูกกั้นระหว่างทวีปแอฟริกาด้วยหลุมลึกกลางทะเลประมาณ 4,000 เมตร มีเมืองหลวงชื่อว่า พอร์ตหลุยส์ (Port Louis)

          เกาะมอริเชียส มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,860 ตารางกิโลเมตร มีทั้งพื้นที่ราบและพื้นที่ราบสูง โดยพื้นที่ราบสูงจะเริ่มตั้งแต่บริเวณกลางเกาะไล่ความสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจุดที่สูงที่สุดจะอยู่ที่ประมาณ 828 เมตร บริเวณโดยรอบเกาะจะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี มีหาดทรายสีขาวสะอาดตา กับท้องทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล เป็นไฮไลท์เด็ดที่ไม่ว่าใครได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองต่างก็ต้องตกหลุมรัก          สำหรับอากาศบนเกาะแห่งนี้ ต้องบอกว่ามีอุณหภูมิที่ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป หน้าร้อนจะมีภูมิอากาศแบบทางทะเลเขตร้อน (อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 19-25 องศาเซลเซียส) ส่วนช่วงหน้าหนาวก็จะกึ่งร้อนไม่ถึงกับหนาวมากนัก (อุณหภูมิประมาณ 5-19 องศาเซลเซียส) ซึ่งอากาศที่นี่จะแตกต่างจากเมืองไทยตรงที่หน้าร้อนจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเมษายน ส่วนหน้าหนาวจะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม          ถ้าใครสนใจไปเที่ยวมอริเชียสแต่กลัวว่าจะสื่อสารกับคนท้องถิ่นไม่รู้เรื่อง ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก มีประชากรที่เป็นทั้งชาวอเมริกัน, ยุโรป, อินเดีย, ออสเตรเลีย และเอเชีย วัฒนธรรมบนเกาะมอริเชียสจึงมีความหลากหลาย น่าสนุกสนาน          กิจกรรมบนเกาะมอริเชียสมีให้เลือกทำมากมาย ใครที่ชอบความเงียบสงบและหลงรักท้องทะเล การนอนเล่นบนหาดทรายขาว พร้อมกับอ่านหนังสือเล่มโปรด จึงเป็นสิ่งที่เหมาะกับคุณมาก ๆ แต่ถ้าอยากได้ความตื่นเต้นขึ้นมาอีกนิด คุณก็สามารถที่จะเดินจากชายหาดลงไปสู่ทะเลสีฟ้าสวยใส เพื่อดำดิ่งลงสู่โลกใต้ท้องทะเลแล้วเพลิดเพลินไปกับการชมปะการังและสัตว์ทะเลสุดน่ารัก หรือถ้าใครต้องการความสดชื่นจากป่าเขาก็มีเส้นทางเดินป่าให้เลือก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตกปลาในทะเลลึก, การเล่นกอล์ฟ, การขี่จักรยาน หรือการช้อปปิ้งในตลาดท้องถิ่น เป็นต้น

          สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด อาทิ Chamarel waterfall, Seven Coloured Earths, Notre Dame Auxiliatrice Church, Les Trois Mamelles mountain เป็นต้น          การเดินทางไปเยือนมอริเชียสก็ไม่ใช่เรื่องยาก นักท่องเที่ยวสามารถที่จะใช้บริการของสายการบินต่าง ๆ ที่มีเส้นทางบินไปยังมอริเชียส สำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องทำวีซ่าก่อนไป เพราะสามารถไปขอวีซ่าก่อนเข้าเมืองได้ที่สนามบิน โดยสามารถพำนักได้ไม่เกิน 60 วัน

ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร์  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์ญี่ปุ่น

[ แก้ไขล่าสุด aofmaya001 เมื่อ 2016-8-5 18:33 ]

TOP