หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

5 สถานที่เที่ยว ทัวร์บรูไน

5 สถานที่เที่ยว ทัวร์บรูไน

บรูไน หนึ่งใน AEC ประเทศเพื่อนบ้านของไทยตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว ในทะเลจีนใต้ มีชื่อประเทศเต็ม ๆ ว่า เนการา บรูไน ดารุสซาลาม (Negara Brunei Darussalam) เมืองหลวงชื่อ บันดาร์ เสรี เบกาวัน ภูมิประเทศส่วนใหญ่ของบรูไนเป็นป่าไม้และป่าดงดิบที่ยังอุดมสมบูรณ์ บนพื้นที่5,765ตารางกิโลเมตรรวมทั้งมีแหล่งน้ามันดิบและก๊าซธรรมชาติอยู่อย่างมหาศาล บรูไนมีการส่งออกน้ำมันมากเป็นอันดับ 9ของโลกซึ่งสร้างความมั่งคั่งจนกลายเป็นประเทศที่ร่ารวยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ทางด้านการท่องเที่ยวบรูไนโดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมซึ่งแต่ละแห่งมีการทุ่มทุนในการก่อสร้างและการตกแต่งสถานที่อย่างไม่อั้น อาทิเช่น มัสยิดและพระราชวังก็ล้วนแล้วแต่ประดับไปด้วยทองคำแท้และเพชรพลอยอย่างงวิจิตรงดงามเลอค่าไปทุกสิ่งอย่าง ลองไปดูความอลังการของสถาปัตยกรรมและแหล่งท่องเที่ยวสุดอเมซิ่งของบรูไนกันดีกว่าครับ เรียกได้ว่าทั้งงดงามทั้งมหัศจรรย์แบบที่คุณคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว
1. มัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน  (Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque)


มัสยิดเก่าแก่ศูนย์รวมจิตใจและเป็นสถานที่สำคัญที่สุดของศาสนาอิสลามในบรูไน ตั้งอยู่กลางกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน  เมืองหลวงและเมืองท่าที่สำคัญของประเทศ เป็นสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงามเลอค่าจนได้ชื่อว่าเป็นมินิทัชมาฮาล  สุลต่านโอมาร์  อาลี  ไซฟุดดิน  ที่  3  พระราชบิดาของสุลต่านองค์ปัจจุบันเป็นผู้ออกแบบและดูแลการก่อสร้างด้วยพระองค์เอง มัสยิดแห่งนี้มีความสูง  52  เมตรโดมทรงกลมบนหลังคาสร้างจากทองบริสุทธิ์  พื้นด้านในปูด้วยหินอ่อน ภายในสุเหร่าปูพื้นด้วยหินอ่อนจากอิตาลี และพรมที่สั่งทอพิเศษผืนใหญ่มหึมา ความโดดเด่นของมัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน คือความสวยสง่าเสมือนเป็นมัสยิดศักดิ์สิทธ์บนเกาะเล็กๆและจะมีทางเดินเชื่อมไปยังเรือที่อยู่กลางน้า ก่อนเข้าชมผู้หญิงจะต้องเปลี่ยนชุด นักท่องเที่ยวจะต้องเก็บสิ่งของไว้ในล็อกเกอร์และห้ามถ่ายรูปครับ

2 . พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย (Royal Regalia Museum)


พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงบันดาร์ เสรี เบกาวันได้รับการยกย่องว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีสมบัติล้าค่าและน่าชมที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชีย เป็นสถานที่รวบรวมข้าวของและเครื่องใช้ซึ่งล้วนแล้วแต่หาค่ามิได้ของสุลต่านองค์ปัจจุบัน มีทั้งราชรถทองคำ ฉลองพระองค์ทองคำ เครื่องทรงทองคำ อาวุธทองคำล้วนเป็นทองคำไปทุกสิ่งอย่าง รวมทั้งมีการแสดงพระราชประวัติขององค์สุลต่านและเครื่องราชบรรณาการจากนานาประเทศ ที่มีความวิจิตรงดงามสูงค่าแบบหาดูได้ยาก เช่น คริสตัล หยก งาช้าง และยังมีพระที่นั่งจำลองมาให้ได้ชมกัน ไฮไลท์ของที่นี่ ได้แก่ ห้องเล็ก ๆ ที่จำลองขบวนพาเหรดและการตกแต่งอันสวยงาม เนื่องในวโรกาสครบรอบ 25 ปีที่องค์ สุลต่านขึ้นครองราชย์ โดยที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้ชมกันฟรีๆ ด้านในห้องที่จัดแสดงห้ามถ่ายรูป นักท่องเที่ยวจะต้องถอดรองเท้าพร้อมเก็บของทุกชิ้นไว้ที่ล็อคเกอร์เก็บของ

3. หมู่บ้านกัมปงไอเยอร์ (Kampong Ayer)


หมู่บ้านลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ตั้งอยู่ที่แม่น้ำบรูไน  กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ชาวยุโรปยุคแรกๆที่เข้ามาบรูไน เรียกหมู่บ้านกลางน้ำแห่งนี้ว่า เวนิชแห่งตะวันออก ในหมู่บ้านแบ่งเป็นหมู่บ้านย่อย ๆ อีกกว่า 42 หมู่บ้าน และมีจำนวนประชากรกว่า 30,000 คน นักท่องเที่ยวจะได้ชมศิลปะการสร้างบ้านเรือนนับพันบนแม่น้ำบรูไนโดยการใช้เสาไม้ค้ำยันเป็นหลักอยู่ด้านล่าง สัมผัสการใช้ชีวิตของชาวบรูไนแบบดั้งเดิม ชมการคมนาคมซึ่งสัญจรกันโดยใช้เรือพายและชิม ของว่างซึ่งเป็นขนมท้องถิ่นและน้ำชาแสนอร่อย ในแต่ละหมู่บ้านนั้นเชื่อมต่อถึงกันหมดด้วยทางเดินที่ทอดยาวกว่าสามสิบกิโลเมตร บริเวณหมู่บ้านมีระบบสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันทั้งไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต และยังมีโรงเรียน โรงพยาบาล ร้านอาหาร มัสยิด รวมไปถึงสถานีตำรวจอีกด้วย

4. อนุสาวรีย์ Billionth Barrel Monument


ตั้งอยู่ที่เซอเรีย เมืองศูนย์กลางของกิจการน้ำมันในบรุไน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1991  เนื่องจากปีนี้เป็นปีประวัติศาสตร์สำคัญที่บรูไนสามารถผลิตน้ำมันได้สูงถึง 1 พันล้านบาร์เรล    อนุสาวรีย์ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งของประเทศซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันอันดับต้นๆของโลก    เซอเรียเป็นเมืองที่มีการขุดพบบ่อน้ำมันและยังมีการค้นพบแหล่งน้ำมันอีกเรื่อย ๆ
รัฐบาลจึงตั้งสถานีใหญ่ในเมืองเซอเรียขึ้นเพื่อการผลิตน้ำมันชื่อ เชลล์บรูไน (Shell Brunei) และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของทหารที่มาทำหน้าที่อารักขาป้องกันบ่อน้ำมัน รวมทั้งป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของชาวต่างชาติที่มาทำงานให้โรงกลั่นน้ำมันที่เมืองนี้ด้วยครับ

5. การแสดงน้ำพุดนตรี ณ โรงแรมดิเอมไพร์ แอนด์ คันทรี่คลับ ทัวร์บรูไน


   ตั้งอยู่ในกรุงบันดาร์ เสรี เบกาวัน ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมหรูระดับ 6 ดาว หรูหราที่สุดในเอเซียอาคเนย์  พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดไฮคลาสมีทั้งสนามกอล์ฟ ลากูนน้ำทะเล โรงภาพยนตร์ ลานโบว์ลิ่ง รวมถึงห้องพักสุดหรูไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง และประมุขจากประเทศต่างๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือการแสดงน้ำพุเต้นระบำประกอบดนตรีอันงดงาม นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจไปกับความยิ่งใหญ่ของแสง สี เสียงและน้าพุดนตรีหลากสีที่พุ่งตัวขึ้นไปในอากาศสูงถึง 18 เมตรโดยใช้ปั้มถึง 92 ปั้มในการดันน้ำ20,000 แกลลอนต่อนาที การแสดงจัดขึ้นทุกคืนรวมทั้งยังมีโชว์ต่างๆหมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันไป  นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมอนุสาวรีย์แก้วเจียระไนเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก โรงแรมแห่งนี้จัดเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรียอดฮิตของบรูไนกันเลยทีเดียว
นอกจากนี้ยังมีบทความน่าสนใจอยู่อีกเพียบ! ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น  เว็บบอร์ด
แฟรนไชส์ตั่วเครื่องบิน แฟรนไชส์ทัวร์ แฟรนไชส์ท่องเที่ยวครบวงจร
รับจัดทัวร์ รับจัดกรุ๊ปทัวร์ รับจัดสัมมนา
Nok Air นกแอร์ จองตั๋วเครื่องบินนกแอร์
AirAsia แอร์เอเชีย จองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย
Thai Lion Air ไลออนแอร์ ไทยไลอ้อนแอร์

[ แก้ไขล่าสุด aofmaya001 เมื่อ 2016-12-17 17:03 ]

TOP