หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ยาปลุกเซ็กส์นั้นมีจริงหรือ

ยาปลุกเซ็กส์นั้นมีจริงหรือ

"อ่านข่าวว่ามีกาแฟผสมยาปลุกเซ็กส์สงสัยว่ายาปลุกเซ็กส์นั้นมีจริงหรือ หมอบางคนก็ว่ามี บางคนก็ว่าไม่น่าเป็นไปได้"
มาฟังคำตอบกันค่ะ

     เรื่องยาปลุกเซ็กส์นั้นมีความเชื่อตั้งแต่สมัยโบราณกาลว่า มีสารบางอย่างทำให้คนมีความต้องการ และสุขสมทางเพศมากขึ้น มักจะทำหรือสกัดมาจากสารในธรรมชาติโดยใช้กฎแห่งความคล้ายคลึง นั่นคือ สิ่งใดที่เหมือนอวัยวะเพศหญิงหรือชาย สิ่งนั้นสามารถปลุกเซ็กส์ได้ จึงมีตั้งแต่ หอย นอแรด เขากวาง อันเดียวตัวเดียวของเสือ แมลงวันสเปน ในบางคนได้ผลดี แต่เป็นการเบียดเบียนสัตว์จนบางชนิดใกล้จะสูญพันธุ์จากการล่ามาเพื่อการนี้ สำหรับแมลงวันสเปนสารในตัวแมลงวันสร้างอาการระคายเคืองอวัยวะเพศทำให้มีเลือดมาเลี้ยงมาก แต่ก็มีอันตรายต่อกระเพาะลำไส้และไต จนเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

ยาปลุกเซ็กส์ในปัจจุบันแบ่งเป็น 5 อย่างดังนี้   

      1.สมุนไพร เช่น โยฮิมบีน (Yohimbine : สมุนไพรแถบทวีปแอฟริกาตะวันตก)กระชายดำ โสม ยาดอง สำหรับยาดอง(สมุนไพรดองในเหล้า) ชื่อมักจะบอกเป็นนัยๆ เช่น ม้ากระทืบโรง โด่ไม่รู้ล้ม กำลังช้างเผือก กำลังเสือโคร่ง สาวน้อยตกเตียง มังกรสะบัดหางฯลฯ

     กลไกการทำงานยังไม่ทราบแน่นอน สมุนไพรบางอย่างอาจมีฮอร์โมนเพศชาย บางอย่างทำให้คลายความปวดเมื่อย มีอารมณ์คึกคัก ฯลฯ และเชื่อว่าเหล้าที่นิยมใช้เป็นกระสายยามีส่วนช่วยปลุกเซ็กส์เป็นอย่างมาก (หากกินมากไปจะออกฤทธิ์ทางตรงกันข้าม)  

     2.สารกระตุ้นประสาท เช่นโคเคน ฝิ่น เฮโรอีน ยาเค ยาบ้า และอนุพันธ์ของยาบ้า (ยาอี ยาเลิฟ) สาร LSD ฯลฯ

     กลไกการทำงาน นอกจากทำให้ลืมตัวสุขสบาย คลายเครียด คลายวิตกกังวล ไม่อาจระงับอารมณ์และความต้องการทางเพศ สารบางอย่างเช่น ยาบ้า เมื่อใช้ขนาดสูงอาจทำให้ถึงจุดสุดยอดแม้ไม่มีเพศสัมพันธ์ (Pharmacogenic orgasm)  

     3.สารกดประสาท ได้แก่แอลกอฮอล์ (เหล้า เบียร์ ไวน์ ฯลฯ) ยาระงับประสาทหรือยากล่อมประสาท ยานอนหลับ ยาต้านซึมเศร้า ฯลฯ

     กลไกการทำงานเมื่อรับเข้าไปในจำนวนไม่มากจะทำหน้าที่เหมือนสารกระตุ้นประสาท ทำให้มีอารมณ์และความต้องการทางเพศมากขึ้น หากกินมากมักจะหลับหรือหมดสติ  

    4.สารที่ทำให้เส้นเลือดขยาย ได้แก่ เอมิล ไนไตรด์ (Amyl nitrite) สารชนิดนี้ใช้สูดดมเป็นที่รู้จักกันในปาร์ตี้เซ็กส์ สารPDE5Is ได้แก่Sildenafil ที่รู้จักกันในนามไวอากร้า Tadalafil และVardenafil

      กลไกการทำงานขยายเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ ทำให้เพิ่มความต้องการและสุขสมทางเพศทั้งในฝ่ายหญิงและชาย ส่วนใหญ่ต้องอาศัยการโลมเล้าด้วยจึงจะสำเร็จ  

    5.ฮอร์โมน เช่นฮอร์โมนเพศชาย (DHEA, Testosterone) ฮอร์โมนเมลาโตนิน ฯลฯ

      กลไกการทำงานเชื่อว่าทำให้ผ่อนคลาย หลับสบาย กระตุ้นความต้องการทางเพศผ่านฮอร์โมนเพศชาย และทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากขึ้น

     ยาปลุกเซ็กส์ทั้งห้าจะได้ผลดีต้องอาศัยการโลมเล้า มีสิ่งแวดล้อมหรือบรรยากาศรู้เห็นเป็นใจด้วย อันที่จริงจะว่าไปแล้ว ความรู้สึกรักหรือชอบพอ การโลมเล้า และบรรยากาศที่พร้อมนั้น มีผลยิ่งกว่าสารปลุกเซ็กส์ จะเห็นได้จากงานวิจัยที่พบว่า วัยรุ่นไทยเสียตัวสูงสุดในวันวาเลนไทน์ (ไม่ได้เสียตัวสูงสุดเพราะยาปลุกเซ็กส์)

    หากไม่อยากเสียตัวเพราะยาปลุกเซ็กส์ควรหาทางรับมือดังนี้  

      อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนไม่ไปไหนสองต่อสอง ไม่อยู่คนเดียวสองต่อสองกับคนไม่สนิท ไม่รู้จัก ไม่เชื่อใจ ไม่มั่นใจ  

      ไม่ดื่มน้ำดื่ม กาแฟ น้ำส้ม จากคนแปลกหน้า หรือคนที่ไม่น่าไว้วางใจ  

     ก่อนดื่มเครื่องดื่มทุกชนิดควรชิมดูก่อน หากรสชาติแปลกไป เช่น ขม หรือเฝื่อน ไม่ควรรับประทาน  

     ไปไหนมาไหนควรมีเพื่อนไปด้วยถ้ารู้สึกมีอาการไม่ปกติ เช่น ง่วง ร่าเริง สนุกมากเกินปกติ หรือมีความรู้สึกทางเพศ ควรให้เพื่อนพากลับบ้าน  

    ไม่ควรไปเที่ยวสถานเริงรมย์ในตอนกลางคืนซึ่งเรียกกันว่าอโคจรสถาน เพราะมักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง การเสพยา เรื่องผิดศีลธรรม เกิดขึ้นในสถานที่นั้นอยู่เนืองๆ  

      อย่าลืมคาถา...อัตตาหิอัตโนนาโถตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี
ไฟลล์แนบ: ระดับของกลุ่มสมาชิกนี้ไม่สามารถมองเห็นไฟลล์แนบได้

TOP

ยูริต้าจัง

นากลัวจังเลย  น่ะสมัยนี้

TOP