หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

คอนโดแพงที่สุดในกทม

คอนโดแพงที่สุดในกทม

คอนโดแพงที่สุดในกทม
ได้มีโอกาสไปดูงานกับคณะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โครงการ The River คอนโดสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีราคาขายแพงที่สุดในกทม.(ตกเฉลี่ย 130,000บาท/ตร.ม.!!) แซงโครงการสุโขทัยเรสสิเดน(ที่ถ.สาธร)ไปเรียบร้อย ลองมาไอเดียการตกแต่ง การออกแบบอาคาร รวมถึงการบริการต่างๆ ในโครงการของเขากันโครงการนี้ตั้งอยู่ฝั่งธน ริมแม่นำเจ้าพระยา เขาเลยทำท่าเรือรับส่งส่วนตัวขอโครงการ จากท่าสะพานตากสินที่ต่อกับรถไฟฟ้า
ในเรือรับส่งนี้ก็ตกแต่งหรูหรา เบาะกรุหนังแท้ และกว้างขวาง สังเกตมีจอเอลซีดีให้ดูด้วย


ตอนนี้ยังสร้างไม่เสร็จมีเพียงแต่ห้องตัวอย่างเท่านั้น แต่พื้นที่สำนักงานขายด้านนอกก็ตกแต่งในสไตล์เรียบ สวย ดูโมเดิร์นดีทีเดียว


พื้นที่ด้านหน้า ออกแบบให้เป็นชานไม้กว้างเพื่อสามารถรองรับกิจกรรมได้มากๆ พร้อมรับวิวและลมจากแม่นำเจ้าประยาแบบเต็มอิ่ม การันตรีความหรูด้วยการใช้พื้นที่นี้จัดงานเปิดตัวสินค้าแบรนด์ดังอย่างกระเป๋าหลุยส์วิกตองมาแล้ว ขอบอกว่า บรรยากาศตอนกลางคืนสวยมากๆ


นี่คือ ตัวอย่างโมเดลอาคารแบบใกล้ๆ สังเกตว่ามีการออกแบบให้คอนโดบางยูนิตเป็นแบบสองชั้นด้วย(โดยทั่วไปจะเป็นแค่ห้องเล็ก และขยายที่ในทางกว้างมากกว่าทางสูง)ทำให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน ยิ่งได้วิวสวยๆจากแม่น้ำด้วยแล้ว รับรองว่าแจ่ม..


รูปทรงของสถาปัตยกรรม ออกแบบโดยสถาปนิกชาวออสเตรเลีย ที่เคยทำงานอยู่ออฟฟิศ นอร์แมนฟอสเตอร์ สถาปนิกปรมาจารย์ระดับโลกท่านหนึ่ง


โครงการมี 2 อาคาร สูง ชั้น และ ชั้น ซึ่งมีตึกเล็กทางด้านหน้าเป็นส่วนดีพาร์ทเม้นสโตร์เล็กๆ อยู่ในโครงการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้พักอาศัยเป็นอย่างดี


ลิฟท์รูปทรงเหมือนตะกร้าบอลลูนโอบล้อมด้วยบันไดเวียน กำลังจะนำเราขึ้นไปชมห้องตัวอย่างที่ชั้น 3แล้ว(แหม..หรูหราจริงๆ)ทางบริษัท ไลมอนด์แลนด์ ให้เหตุผลที่ตั้งราคาคอนโดเป็นระดับไฮเอนท์(ตร.ม.ละ 130,000)ว่า เพราะทำเลที่ตั้งของโครงการ แวดล้อมด้วยโรงแรม 5 ดาว เหมือนเป็นชุมชนของสังคมคุณภาพ และมีมุมมองที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นจุดขายซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน นอกจากนี้โครงการยังมีระบบสาธารณูปโภค ครบครัน ระบบความปลอดภัยที่รัดกุม สร้างความอบอุ่นกับลูกค้าอย่างดี ซึ่งลูกค้าเป็นทั้งชาวไทยและต่างประเทศค่ะ

เรามาดูส่วนห้องพักของโครงการ The River กันต่อเลยดีกว่าค่ะ


การตกแต่งภายในแนวร่วมสมัย ออกแนวคลาสสิค แต่ดูไม่ตกยุค พื้นแกรนิตโตเกรดเอ แอร์เป็นระบบเซ็นเตอร์รวมทั้งอาคาร(chiller) พร้อมท่อส่งนำร้อนน้ำเย็นแบบโรงแรม 5 ดาว


อีกมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่น สังเกตว่าทางโครงการจะเน้นเปิดหน้าต่างภายนอกให้กว้างที่สุด เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถรับวิวได้เต็มตา


ห้องครัวบิวท์อินครบชุดแถมพร้อมห้องพัก ทั้งเตาไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ช่องเก็บไวน์ อุปกรณ์ทันสมัยครบชุดจากซีเมนต์ พร้อมมีตู้เย็นบิวท์อินซ่อนไว้เป็นส่วนหนึ่งของตู้ในครัว ดูไม่ขัดตา หรูหราสวยงามราคาจริงๆ


ส่วนรับประทานอาหารที่ต่อกับครัว เป็นโต๊ะไม้ยาว ตกแต่งในสไตล์เอเชียร่วมสมัยเพื่อเน้นกลุ่มลุกค้าชาวต่างชาติ


ส่วนห้องนอนใหญ่ตกแต่งอย่างเรียบขรึม มีห้องน้ำในตัว แม้จะมีขนาดกะทัดรัดแต่ก็คงคอนเซปต์เปิดรับมุมมองของแม่น้ำเจ้าพระยาเช่นกัน


ห้องนอนเล็ก พร้อมบิวอินตู้เสื้อผ้าในตัวที่หัวเตียง


อีกมุมหนึ่งของห้องนอน แม้จะเป็นมุมเอขนกเล็กๆ แต่ก็ไม่ลืมทำหน้าต่างสูงจากฝ้าเพดานจรดพื้น ส่วนวิวที่เห็นนั้นเป็นรูปถ่ายมุมมองจากเฮลิคอปเตอร์ในความสูงตามจริง เพื่อจำลองบรรยากาศให้ลูกค้าได้รู้สึกเหมือนอยู่ในห้องพักเมื่อสร้างเสร็จแล้วมากที่สุด


ห้องน้ำส่วนรับแขก เพราะมีขนาดไม่ใหญ่นัก จึงออกแบบเรียบเก๋ แปลกตา เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดจนเกินไป

ใครที่เงินถึงกระเป๋าหนัก ก็นัดเข้าชมโครงการได้ค่ะ เดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า ลงสถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรือของโครงการที่ท่าเรือใกล้ๆกับท่าเรือด่วน(เขามีท่าเรือส่วนตัวนะ)เพราะยังมีมุมสวยๆ อีกมากค่ะ แต่วันนั้นไปดูงานกันเยอะ จนหามุมถ่ายรูปยาก เก็บบรรยากาศบางส่วนมาให้ดูพอหอมปากหอมคอค่ะ.
ไฟลล์แนบ: ระดับของกลุ่มสมาชิกนี้ไม่สามารถมองเห็นไฟลล์แนบได้

TOP

จังงัง

น่าสนใจนะ อยากได้บ้าง

TOP

อยากได้จัง
แต่ตังค์ม่ายถึงง่ะ

TOP

ก็สมกับราคาอ่ะเนอะ

TOP