หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

4 วิธีระงับความโกรธ

4 วิธีระงับความโกรธ

4 วิธีระงับความโกรธ
ความโกรธเป็นภาวะทางอารมณ์ที่แสดงออกด้วยอาการหน้าบึ้งหน้างอ หงุดหงิด โมโหหัวฟัดหัวเหวี่ยง เอะอะโวยวาย บ่นว่า เคียดแค้น บางคนทำลายข้าวของ บางคนทำร้ายคนอื่น หรือตัวเอง ขึ้นอยู่กับดีกรีของความโกรธที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละบุคคล
แต่กระนั้นก็ดีความโกรธถือเป็นอารมณ์ในทางลบ ที่เมื่อเกิดขึ้นกับผู้ใดก็ล้วนแต่เป็นผลเสียทั้งกับตัวผู้ที่โกรธเอง และผู้ที่ถูกโกรธอย่างแน่นอน ดังนั้น เมื่อเรารู้ตัวว่ารู้สึกโกรธเราจึงควรหาวิธีดับความโกรธนั้นให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งวิธีการจัดการกับความโกรธที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ มีดังนี้
1.ระบาย เป็นวิธีที่ดับความโกรธได้ดีและง่ายมากที่สุด เพราะการปรึกษาระบายความคับแค้นใจให้กับคนที่เราใกล้ชิดไว้ใจได้ ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรักนั้น จะทำให้เราได้ปลดปล่อยความรู้สึกที่เก็บกดอัดอั้นอยู่ภายในใจ ซึ่งจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งคำแนะนำปลอบใจจากคนเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ให้กำลังใจที่ดีกับเราอีกด้วย
2.เขียนไดอารี เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนมักนำมาใช้เพื่อระบายความโกรธ เพราะขณะที่เขียนระบายความรู้สึกโกรธ โมโห คับข้องใจออกมาเป็นตัวหนังสือนั้นสมองของเราต้องใช้สมาธิ ซึ่งช่วยให้เรารู้สึกสงบลงจากอารมณ์โกรธนั้นได้ อีกทั้งภายหลังเมื่อหายโกรธแล้วได้กลับมาอ่านในสิ่งที่ตนเองเขียนระบายไว้จะช่วยทำให้เราสามารถเข้าใจและรู้เท่าทันความรู้สึกของตนเองมากยิ่งขึ้นว่าที่เราโกรธมากมายนั้นเพราะอะไรและสิ่งใดเป็นตัวกระตุ้นให้เราโกรธ ซึ่งเมื่อเรารู้แล้วต่อไปก็จะจัดการกับอารมณ์โกรธได้ง่ายขึ้น
3.อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง เมื่อเวลาที่รู้สึกโกรธเราควรหากิจกรรมทำ โดยเป็นกิจกรรมที่เราชอบ ซึ่งอาจจะการวาดภาพ เย็บปักถักร้อย ประดิษฐ์ผลงานใหม่ ๆ ปลูกต้นไม้ เพราะกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและช่วยละลายอารมณ์โกรธของเราออกไปได้ อีกทั้งช่วยให้เราได้สร้างสรรค์ผลงานด้วยมือของเราเองที่ทำให้เราภูมิใจในตนเองอีกด้วย
4.ทำสมาธิ การทำสมาธิที่จะพูดถึงในที่นี้หมายถึงการพักสงบนิ่งกับตัวเองโดยทำจิตใจให้ผ่อนคลาย โดยอาจจะหามุมสงบและฟังเพลงบรรเลงช้า ๆ เบา ๆ ร่วมไปด้วยก็จะช่วยให้อารมณ์ของเรารู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดที่มาจากอารมณ์โกรธได้
ความโกรธเป็นอารมณ์ที่เมื่อเกิดขึ้นกับผู้ใดแล้วก็มีแต่จะนำความทุกข์มาสู่ผู้นั้น ดังนั้น เมื่อเรารู้สึกโกรธเราต้องเรียนรู้ที่จะดับความโกรธของของตนเองให้ได้เร็วที่สุด ซึ่ง 4 วิธีจัดการกับความโกรธที่กล่าวมานั้นเชื่อว่าเราสามารถทำกันได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย
ทัวร์ญี่ปุ่น  ทัวร์เกาหลี  ทัวร์สิงคโปร  ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ยุโรป  ทัวร์ไต้หวัน  ทัวร์จีน  ทัวร์มาเลเซีย
ทัวร์เวียดนาม  ทัวร์กัมพูชา  ทัวร์พม่า  ทัวร์ลาว
ทัวร์มัลดีฟส์  ทัวร์อินเดีย  ทัวร์เนปาล  ทัวร์ภูฏาน
ทัวร์ศรีลังกา  ทัวร์จอร์แดน  ทัวร์อินโดนีเซีย  ทัวร์ฟิลิปินส์
ทัวร์ดูไบ  ทัวร์บาหลี  ทัวร์อียิปต์  ทัวร์รัสเซีย
ทัวร์โครเอเชีย  ทัวร์ตุรกี  ทัวร์อเมริกา  ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์  ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม จองตั๋วเครื่องบิน
รถเช่า  โรงแรม
ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ
ประกันการเดินทาง  Pocket wifi
ทัวร์ในประเทศ  แพคเกจอิสระ
รับจัดกรุ๊ปทัวร์  แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน
ตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ทัวร์ญี่ปุ่น

TOP

ฉันต้องขอบคุณข้อมุูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ขี้โมโหขี้โวยวายต้องอ่านวิธีเหล่านี้เลย

Ruby888 Download

TOP