หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

รวมภาพหลินปิงตั้งแต่แรกเกิด

รวมภาพหลินปิงตั้งแต่แรกเกิด

นับจากวันแรกที่แพนด้าน้อย "หลินปิง" ออกมาสู่โลก ชาวไทยเราก็ได้อ่านข่าวเจ้าตัวน้อยนี้ทุกวัน ได้ดูวิวัฒนาการทุกวัน ตั้งชื่อให้เงินกันเป็นล้านๆ แต่จะมีใครสักกี่คนจำได้ว่าแพนด้าน้อยหลินปิง เกิดวันที่เท่าใหร่ เรามาดูวิวัฒนาการกันหน่อยจ้า

หลินปิง หลิินปิงแรกเกิด- สัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลแพนด้าน้อยหลินปิงที่ เกิดจากแม่หลินฮุ่ย และพ่อช่วงช่วง ซึ่งตกลูกเองเมื่อวันที่ 27 พ.ค. หลังแพทย์ผสมเทียมเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่วน ภาพเล็กหลินฮุ่ยคาบหลินปิงน้อยที่เพิ่งตกลูกออกมาใหม่ๆ

หลินปิง หลินปิงสมบูรณ์ - ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้าหยาอัน ประเทศจีน บินมาตรวจสอบสุขภาพแพนด้าน้อยหลินปิงแรกเกิดอย่างละเอียด พบว่าสมบูรณ์ดี และเป็นเพศเมีย ขณะที่ "หลินฮุ่ย" แม่แพนด้าก็มีสุขภาพดีเช่นกัน เมื่อวันที่ 28 พ.ค.

หลินปิง แม่ลูก - หลินปิง อายุ 3 วัน ส่งเสียงร้องในอ้อมกอด"หลินฮุ่ย" แม่หมีมือใหม่ โดยสวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะหลั่งไหลมาดูแพนด้า แม่ลูกคู่นี้ล้นหลามช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

หลินปิงหลิน ปิงโตเร็ว - หลินปิง แพนด้าน้อยลูกของ"หลินฮุ่ย" ขนหูและขอบตาเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ ทั้งที่เพิ่งมีอายุแค่ 5 วัน ผู้วชาญระบุเป็นสัญญาณดีว่ามีความแข็งแรงและโตเร็ว (1 มิ.ยง 52)

หลินปิง ไผ่พิเศษ - หลินฮุ่ยเริ่มกินใบไผ่เพื่อบำรุงร่างกายแล้ว โดยจัดหามาพิเศษจากยอดดอยอินทนนท์ พร้อมๆกับอุ้มลูกแพนด้าน้อยหลินปิงที่กำลังโตวันโตคืนอย่างทะนุถนอมไม่ยอม ห่าง แต่ก็ทำหลุดมืออีกจนได้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.

แพนด้าน้อยหลินปิง แข่งตั้งชื่อ- จนท.ตรวจสุขภาพแพนด้าน้อยหลินปิง พบขนหู ขอบตาและขา เริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำชัดเจนขึ้น ล่าสุดทางองค์การสวนสัตว์ เตรียมเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศประกวดตั้งชื่อแพนด้าน้อยหลินปิง ชิงรางวัลเงินล้านแล้ว ตามข่าว

หลินปิง ขนมแพนด้า - จนท.สวนสัตว์เชียง ใหม่ แสดงกรรมวิธีปรุง "ขนมปังไผ่" อาหารโปรดหมีแพน ด้า ขณะที่ "หลินฮุ่ย" กับหลินปิงผ่านช่วง 7 วันอันตราย หมีน้อยเริ่มเลียนแบบแม่

หลินปิง เริ่มตั้งไข่- หลินปิง ลูกแพนด้าน้อย ซึ่งมีอายุเพียง 9 วัน เริ่มตั้งไข่ เดิน 4 ขาได้แล้ว โดยที่หูทั้ง 2 ข้างมีสีดำชัดเจนขึ้น ผู้ว ชาญจากประเทศจีนระบุหลินปิงมีสุขภาพแข็งแรงมาก น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นถึง 100 กรัม

หลินปิง หยอกล้อ - หลินฮุ่ย ใช้จมูกดันหยอกล้อกับหลินปิง ผู้เชีี่ยวชาญชี้เป็นการฝึกให้ลูกหมีช่วยตัวเอง โดยหลินฮุ่ยเริ่มให้หลินปิงนอนและยืนมากขึ้น ขณะที่ประชาชนทั่วประเทศทยอยส่งชื่อแพนด้าน้อยเข้าประกวด

หลินปิง หลินปิงโตวันโตคืน - ทีมสัตวแพทย์นำหลินปิง ออกมาตรวจสุขภาพหลังมีชีวิตได้ 11 วัน พบว่ามีพัฒนา การทางด้านร่างกายดีมาก น้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้น ขนก็เริ่มสมบูรณ์ เริ่มเดิน 4 ขาได้มั่นคง

หลินปิง หลินปิงตัวเมียแน่- สัตวแพทย์สวนสัตว์เชียงใหม่ นำแพนด้าน้อยหลินปิงมาหงายให้ดูรูป"ตัววีคว่ำ" อันแสดงว่าเป็นหมีเพศเมียอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้เผยยอดคนที่เดินทางมาชมหลินปิงช่วง 11 วัน พุ่งถึง 3 หมื่นคนแล้ว

แพนด้าหลินปิง หลินปิงเริ่มซน - แพนด้าน้อยหลินปิงนอนกลิ้งขยับร่าง กาย แขนขา เมื่อแม่หลินฮุ่ยปล่อยวางลงบนพื้นห้องเลี้ยงสวนสัตว์เชียงใหม่ สัตว แพทย์ชี้เป็นพัฒนาการที่ดีทั้งแม่และลูกหมี

หลินปิง หลินปิงโตพรวด- หลินปิงเติบโตและมีชีวิตครบ 2 สัปดาห์ น้ำหนักพุ่งพรวดเป็น 500 กรัมแล้ว ผิวหนังเริ่มย่น ผู้วชาญจากจีนระบุจากนี้หลินฮุ่ยจะใช้ปากงับหนังหลินปิงแล้วลากไปกับพื้น แทนการคาบขึ้นมาอุ้ม ตามข่าว

แพนด้าน้อยหลินปิง หลิน ปิงสีขนชัดขึ้น- สภาพของลูกหมีแพนด้าหลินปิง มีขนสีดำขึ้นตามร่างกายอย่างชัดเจนมากกว่าเดิม ขณะที่องค์การสวนสัตว์และไปรษณีย์ไทย เปิดตัวไปรษณียบัตร ซึ่งจัดพิมพ์ถึง 30 ล้านใบ ให้ประชาชนส่งมาร่วมโหวตชื่อของหลินปิง

หลินปิง หลินปิงสุขสันต์- "หลินฮุ่ย" หยอกล้อกับหลินปิง ในกรงอย่างมีความสุข หลังกินอาหารได้มากขึ้น ขณะที่ "ช่วงช่วง" เริ่มร้องเรียกหาเมียและหลินปิง จากกรงใกล้ๆ กัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.

หลินปิง หลินปิงแข็งแรง - ทีมสัตวแพทย์นำหลินปิงตรวจสุขภาพอีกครั้งเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พบว่าตัวโตขึ้นมาก มีน้ำหนัก 630 กรัม ขณะที่องค์การสวนสัตว์จะประกาศชื่อที่ประชาชนส่งประกวด 4 ชื่อที่เข้ารอบ เพื่อเริ่มโหวตในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ (13 มิ.ย. 52)

หลินฮุ่ย ฟูมฟักหลินปิง - "หลินฮุ่ย" กอดหลินปิงไว้กับอก แพนด้าน้อยหลินปิงโตวันโตคืนในสวนสัตว์เชียงใหม่ และจะคัดชื่อที่ส่งเข้ามากว่า 4 แสนชื่อให้เหลือ 4 ชื่อ ก่อนจะเริ่มโหวตตั้งแต่วันนี้ทั่วประเทศ

หลินปิง กล่อมลูก- "หลินฮุ่ย" จับลูกแพนด้าหลินปิงซุกไว้ในอ้อมกอดอย่างทะนุถนอม โดยหลินปิงตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่ยืนยันจะเปิดให้ประชาชนเข้าชมหลินปิงได้ในช่วงต้น เดือนก.ค.นี้

หลินปิง หลินปิงสมบูรณ์แข็งแรง- เจ้าหน้าที่นำหลินปิงมาตรวจสุขภาพล่าสุด พบว่าสมบูรณ์ขึ้นตามลำดับ ส่วนภาพเล็ก คือ ด.ญ.พิชญ์สินี ไชยเชษฐ์ อายุ 7 ขวบ หนูน้อยชาวโคราช 1 ใน 4 ที่ชนะการประกวดตั้งชื่อแพนด้า ในชื่อ "หลินปิง"

หลินปิง โปร่งใส - หลินปิงซุกในอกแม่อย่างอบอุ่น โดยหลินฮุ่ยเริ่มปรับตัว ดูแลลูกได้เก่งขึ้น ทำลูกหล่นน้อยลง ขณะที่ทางสวนสัตว์โต้ข้อครหาโดยยืนยันว่า การตัดสินชื่อแพนด้าน้อยที่เข้ารอบสุดท้าย 4 ชื่อ โปร่งใส

หลินปิง หลินปิงหลับปุ๋ย - แพนด้า "หลินฮุ่ย" กับหลินปิงที่น้ำหนักขึ้นพรวดเป็น 1 ก.ก. แล้วนอนหลับกันอย่างมีความสุข ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมหลินปิงในวันที่ 4-6 ก.ค.นี้ (18 มิ.ย. 52)

แพนด้าน้อยหลินปิง ใส่ถุงเท้า- หลินปิงเติบโตอย่างรวดเร็ว ผู้วชาญระบุเป็นแพนด้าที่มีลักษณะพิเศษ คือสีดำที่ขาหลัง แพนด้าทั่วไปจะมีสีดำจนถึงโคนขา แต่แพนด้าน้อยหลินปิงมีสีดำแค่หัวเข่าเหมือนใส่ถุงเท้าดำ (19 มิ.ย.52)

หลินปิง หวงลูก - "หลินฮุ่ย"นอนเล่นกับหลินปิงอย่างสบายใจ แต่ทีมสัตวแพทย์พบว่าแม่หมีแพนด้าเริ่มระแวงสัตวแพทย์และพี่เลี้ยง ไม่ยอมให้เข้าใกล้หลินปิง อาจมีปัญหาในการแยกหมีน้อยมาให้ประชาชนดูตัวเป็นๆ ช่วงวันที่ 4-6 ก.ค.นี้

หลินปิง
http://xn--72c9ag2b3a9cac.blogspot.com/2009/08/blog-post_14.html

TOP