หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ดูดวง ประจำวันที่ 19 - 25 ธันวาคม 2551

ดูดวง ประจำวันที่ 19 - 25 ธันวาคม 2551โดย หมอทรัพย์ สวนพลู

ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านลงโทษบริวารรุนแรงจนเจ็บป่วยหรือเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งปกติท่านมิใช่คนเช่นนั้น หรือท่านกับพวกเขาต้องจากกันชั่วคราว ท่านเองจะไม่สบายถ้าอยู่ตามลำพัง ดวงของท่านระยะนี้ต้องอาศัยพลังของบริวาร ไม่ควรทำงานหนักด้วยตนเอง จะได้ของเก่าลายครามหรือวัตถุโบราณเช่นพระกรุที่มีอายุนับร้อยๆ ปี ไม่มีวางจำหน่ายในตลาดพระ ได้แว่นตาเท่ๆ หรืออยู่ในภูมิประเทศที่ยังสวยงามตามธรรมชาติ ไม่มีสิ่งแปลกปลอมจากแสงสีของนาครธรรมเข้าไปแปดเปื้อน จะได้อะไรสักอย่างหนึ่งที่ดีแต่ได้ยาก ท่านย่อมปลื้มใจมากเป็นธรรมดา อาจผ่าตัดเล็กน้อย
  
ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่านจะมีอาการแพ้ต่างๆ เช่น ปลาที่มีกลิ่นคาวจัด ผลไม้ที่มีความร้อนสูงเช่นทุเรียนลำไยมะไฟสาเกเป็นต้น ส่วนอาหารถุงตามตลาดแบบกบผัดใบกระเพราควรงดเพราะอาจเป็นคางคก หรือทอดมันก็อย่าไปไว้ใจเพราะอาจทำจากปลาปักเป้า รับอาหารที่บ้านสักระยะหนึ่งจะปลอดภัยกว่า ศัตรูจะทำร้ายได้ทางเดียวคือการเจือสารพิษหรือยาระงับประสาทอย่างแรงลงไปในกระเพราะปลาหรือโอวเลี้ยง ซึ่งทำให้หลับข้ามวันข้ามคืนหรือเป็นคนป้ำๆ เป๋อๆ อย่าคิดว่าท่านไร้ค่าจนไม่มีใครริษยา ถ้าไม่กินอะไรๆ ที่จัดมาเฉพาะตัวคงไม่มีอันตราย กินของบนโต๊ะไปเถิด
  
ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านมีศุกร์ราหูในนวางค์มิถุน ทำของหายหรือถูกขโมย ซื้อของได้รับสตางค์ทอนไม่ครบ รวมถึงการเบิกเงินจากโพยก๊วนต่างๆ ด้วย ธรรมดาเมื่อก่อนนี้ผู้หญิงไม่ค่อยโกง แต่เดี๋ยวนี้โกงเยอะ รับเงินต้องนับให้เห็นๆ ที่เคาน์เตอร์เลย ไม่เช่นนั้นท่านจะเจ็บใจต้องกลับมาจุดธูปแช่งที่บ้าน เรื่องการแช่งชักหักกระดูกทำได้จริง แต่ผู้แช่งต้องบริสุทธิ์ใจ คนเราจึงควรทำให้ผู้อื่นรัก เพราะพวกเขาจะคิดถึงและอยากเห็นเราบ่อยๆ ผู้ที่มีบริวารมากอายุยืน เหมือนเสาเรือนที่ค้ำจุนเรือนไม่ให้ล้ม ศัตรูจะใส่ร้ายตามระเบียบ ไม่บังเกิดผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้รับชำระหนี้เงินตกเบิก
  
ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านเป็นศัตรูกับตัวเอง ทำงานหนักไม่พักผ่อนให้เหมาะสมกับอัตภาพ ญาติมิตรและบริวารจะพากันไปมาหาสู่อย่างเปิดเผยบ้างลับลี้ไม่มีผู้ใดรู้เห็นบ้าง แต่ท่านก็อบอุ่น เพื่อนชาวต่างประเทศเสนอความช่วยเหลืออย่างเข้มแข็ง คิดค่าใช้จ่ายฐานมิตร ราหูในราศีมังกรเล็งราศีเกิดอยู่ในหมู่คนแปลกหน้าหรือต่างภาษาถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่าน จะมีการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ อาจเป็นภูเขาทั้งลูกหรือที่ดินทั้งตำบล อาทิตย์โคจรในภพ 6 ร่วมอังคารพุธบริวารที่โง่แต่ขยันจะยกย่องท่านจนมองหน้าใครๆ ไม่ได้ไปอีกนาน ปลายเดือนจะยุ่งๆ ในเรื่องบ้านช่อง
  
ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านมีงานมาก แต่ท่านก็เข้มแข็งอดทนจนได้รับผลสำเร็จ วันศุกร์วันเสาร์ได้เงินสดก้อนหนึ่งเป็นคำตอบที่แสดงว่าพระพรหมยังไม่ลืมท่าน บริวารจะทะเลาะกันอย่างรุนแรง อาจเป็นเรื่องโกงเงินแชร์หรือชิงรักหักสวาทกัน ท่านที่ปกครองคนหมู่มากถ้าห้ามเล่นแชร์หรือขายอะไรเงินผ่อนกันได้ก็จะเป็นการดี เกิดความสามัคคีในหมู่ผู้น้อย อาทิตย์ดาวประจำตัวท่านร่วมอังคารพุธในภพ 5 แฟนจะพยายามแสดงให้เห็นความสามารถของเขา แต่พุธซึ่งเนกาลีของเสาร์ตรีโกณกันในราศีสิงห์ ผู้ใหญ่จะรู้ความเคลื่อนไหวของท่าน อย่าไปค้ำประกันสัญญาอะไรกับใคร
  
ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านทำงานได้ดีขึ้น ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องที่สำคัญ ถ้าอยู่เปล่าๆ จะมีเพื่อนมาชักชวนไปทำงานกับเขา เพราะนับถือและเชื่อถือท่าน แม้เวลาจะผ่านไปแต่ท่านก็ยังมีไฟอยู่ มีลาภลอยตามวาสนา ท่านโขคดีที่ไม่มีความโลภ จึงได้อะไรๆ แปลกๆ เสมอ แต่ตอนนี้จะร้อนที่อยู่ อาจย้ายบ้านหรือมีคนอันธพาลมาอยู่ใกล้ หรือมีการก่อสร้างใหญ่โตมโหฬาร เกิดการสั่นสะเทือนจนแผ่นดินยุบแผ่นดินแยก โดยไม่มีใครรับรู้เพราะผู้หลักผู้ใหญ่ก็เกรงใจเขา การยึดครองแผ่นดินสมัยนี้ไม่ต้องใช้ปืนใหญ่ ใช้แต่เงินก็พอถมไป ลัทธิบูชาเงินแพร่หลายในต่างประเทศเกือบทั่วโลกแล้ว
  
ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านได้ลาภเล็กน้อยในวันศุกร์วันเสาร์ อาจเป็นของที่ไม่ค่อยมีราคาแต่หายาก แต่ธุรกิจการเงินไม่ได้ผลโดยประสงค์ ไม่ควรให้กู้ยืมหรือค้ำประกันในเรื่องสำคัญๆ ยิ่งเป็นการซื้อขายของหลวงหรือประมูลเกี่ยวกับทางการ จะได้เป็นผลดีเพราะไม่ได้กำไรแล้วยังต้องรับผิดอย่างหนักหนาสาหัสมากด้วย ควรหลีกเลี่ยงการหาประโยชน์กับบุคลากรของรัฐทุกระดับชั้น อังคารเข้านวางค์เมษเล็งตุลคนจิตทรามเข้ามายุ่งๆ กับบริวารคนรับใช้ลูกจ้างของท่าน และท่านอาจหลงกลอุบายของศัตรูซึ่งก่อให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นในบ้าน พวกนี้จะไม่ปิดบังความเสียหายของใครๆ ที่เกิดจากเขา
  
ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านไม่ถูกใครหรืออะไรบีบคั้นเลยก็ตาม แต่ท่านก็จะบีบคั้นตนเอง อาจเกิดจากการที่ท่านใจดีเกินไป พุธเสาร์ตกนวางค์พิจิก เล็งอาทิตย์ในนวางค์พฤษภ ท่านอาจรุนแรงได้ในเมื่อมีความจำเป็น อาทิตย์อังคารพุธนำหน้าราศีเกิด ถ้าท่านอะลุ้มอล่วยหรือผ่อนจนสุดสายป่านแล้วจะไม่ประนีประนอมอีก ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นแก่ชีวิตและงานของท่านนัก บริวารที่เข้มแข็งและซื่อตรงมีจำนวนมากจะพากันมาช่วยเหลือกิจการงานของท่านด้วยดี มีรายจ่ายต่างๆ เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว จะถูกผู้ที่จริตผิดปกติท้าทายหรือดูถูกดูหมิ่นต่างๆ นานา
  
ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านอยู่ในบ้านจะไว้ใจทุกคนได้หมด แต่อยู่นอกบ้านมักไม่ไว้ใจใครเลย อยู่บนรถเมล์ก็อาจถูกล้วงกระเป๋า อาจมีเรื่องกับผู้ที่คู่ควรกับท่าน เช่น คนแขนด้วนท้าตีท้าต่อย ซึ่งท่านก็ต้องถอยดีกว่า แต่อังคารในราศีเกิดเป้นแรงกระตุ้นให้ท่านพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกเรื่องทุกกรณี แต่ที่สำคัญก็คือราหูในราศีมังกร ท่านอาจมีทัศนะผันแปรไปจากเดิมโดยไม่ตั้งใจ และถ้าเป็นไปในแบบหักด้ามพร้าด้วยเข่าก็ไม่มีผลดีแก่ท่านและใครใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากผู้ที่เป็นศัตรูกับท่านและต้องการเห็นท่านทำผิดเท่านั้น ศุกร์ร่วมราหูเพศตรงข้ามที่ป่วยหรือทำความผิดจะใส่ร้ายท่าน
  
ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านจะพบปัญหาอะไรสักเรื่องสองเรื่องเกี่ยวแก่ระเบียบพิธีการหรือจริยธรรมในสังคมของท่าน จะได้ลาภอย่างหนึ่งที่ต้องเสียสละลาภอื่นที่มีอยู่หรือควรจะได้ในเวลาเดียวกัน แต่ไม่เกี่ยวแก่ความรัก มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ของบุคลากรในวงการงานของท่าน มีผู้อยู่ในตำแหน่งเดียวกับท่านหลายคนซึ่งเกิดการปีนเกลียวกันโดยธรรมชาติ บางทีท่านก็ต้องต่อสู้อย่างรุนแรง โดยมีผู้ที่ก่อวินาศกรรมแก่ท่านอย่างลับๆ หรือแม้จะรู้ว่ามีใครบ้างก็ทำอะไรเขาไม่ได้ แต่ท่านจะมีโอกาสได้ทำงานที่พิสูจน์ความสามารถและความสุจริตของตนเอง แก้ข้อใส่ร้ายของศัตรูได้
  
ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือถูกเพ่งเล็งโดยไม่มีความผิด หรือมีใครในครอบครัวเจ็บป่วยหรือถูกใส่ความเป็นคดีถึงศาล เหตุการณ์จะผ่อนคลายไปในทางที่ดีไม่มีความรุนแรงใดๆ หรือถ้าท่านกำลังต้องการความช่วยเหลือก็จะมีผู้เสนอตัวเข้ามาโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ดาวศุกร์อยู่ในภพ 12 ของราศีเกิด จะพิศวงงงงวยกับความรักที่เกิดขึ้นในระยะปีหนึ่งหรือสองปี และเจริญงอกงามต่อมาเงียบๆ จนถึงการแต่งงาน ดาวมฤตยูในราศีเกิดทำให้ท่านดูเหมือนเป็นคนลึกลับ ทั้งๆ ที่ความจริงท่านเป็นคนที่เปิดเผย ถ้าเป็นเช่นนี้จริงท่านควรทำความจริงให้ปรากฏได้ก็จะเป็นการดี
  
ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่านจะพบเห็นคนที่ไม่มีความจริงใจ แม้เขาจะไม่บอกความมุ่งหมายที่มาพบท่านสักคำเดียว แต่ท่านก็รู้ใจเขาเป็นอย่างดี เหมือนกับชมการแสดงละครซ้ำๆ กันที่น่าเบื่อหน่าย มฤตยูอยู่ในภพ 12 โดยอนุโลม ท่านจะเกี่ยวข้องกับปัญหาสังคมหรือเรื่องการเมือง ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมก็ตามแต่มีผลต่อชีวิตและงานของท่านโดยตรง อังคารในราศีธนูงานของท่านจะมีเรื่องยุ่งยาก อาจถูกต่อต้านขัดขวางหรือท่านลุกขึ้นเรียกร้องต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วทุกคนได้รับความเป็นธรรมทั่วกัน เหลือแต่ท่านคนเดียวที่มิได้รับความเป็นธรรมเลย
Sodazaa.com เปลี่ยนเป็น " Sodazaa.cc"

TOP

TOP