หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

คู่มือ ดวงดี ปี 2009

คู่มือ ดวงดี ปี 2009

ใกล้เข้าสู่ปี  2009 แล้ววันนี้เราจึงมีคู่มือดวงดี
ปี 2009 มาฝาก เผื่อใครจะได้เตรียมตัวต้อนรับ ความรัก
การงาน การเงิน หรือแก้เคล็ดเพื่อเสริมสร้าง
ชีวิตที่ดีในปี 2009 มาฝากค่ะราศีมังกร (Capricorn)

เกิดช่วง 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

         ความรัก : มีให้ลุ้นอยู่แทบทุก Quarter ว่ารัก เลิก
รัก เลิก แต่เชื่อไหมว่า...แฟนคนปัจจุบันจะเป็นคนที่ดีมาก
ที่สุด อย่าสองจิตสองใจจนต้องปล่อยให้คนดีๆ ต้องเสีย
ไปนะ คนโสดมีโอกาสที่ได้แฟนมาจากเรื่องการทำงาน
ไม่เกินต้นปี เพื่อร่วมงานชวนไปที่ไหนไปได้เลย รักจะเด่น
และเข้ามาเต็มๆ

         การงาน : โดยรวมปีนี้มีความก้าวหน้าขึ้นมากกว่าเดิม
มีการโปรโมทตั้งแต่ต้นปี หรือการโยกย้ายที่ดีกว่าภายในองค์กร
แต่อาจจะเสียในเรื่องเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องไม่ได้ดังใจ
ได้ ทางที่ดีอย่าคาดหวังให้หนักใจจะดีกว่านะ ปลายปีมี
ข่าวดีในเรื่องการขยับขยาย

         การเงิน : มีเรื่องหนี้เก่ามาคืนตั้งแต่ต้นปี สาวเฟิสต์ราศี
มังกรโดยรวมค่อนข้างเด่นเรื่องการเงิน ที่มีความเป็นไปได้สูง
ว่ามาจากธุรกิจส่วนตัวหรืองานเสริมมากกว่างานประจำ ยิ่งเรื่อง
ความงามหรือด้านบริการจะดีมากๆ เด่นมาก เหมาะกับการลงทุน

         สุขภาพ : ระวังเรื่องความร้อนกับผิวหนัง ปีนี้อาจจะมีเรื่องร้อนในมากกว่าร้อนใจ

          Tips : แนะนำให้ไหว้รัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล

          Chic : ใส่เสื้อผ้าสีชมพูอ่อนๆ หรือเครื่องประดับทองจะทำให้เกิดความรักความเมตตาได้ง่าย


ราศีกุมภ์ (Aquarius)

เกิดช่วง 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

         ความรัก : โดยรวมของสาว Aquarius ทั้งปีเรียกว่าดีที่สุด ถ้าแอบโสดก็ไม่น่าพลาดได้แฟนใหม่หรือกิ๊กใหม่ในช่วงต้นปี มีเรื่องดีสำหรับคนที่มีคู่แล้ว จะได้แต่งงานหรือมีลูกชายสมดังปรารถนา

         การงาน : โดยเฉพาะเรื่องการเข้าหาผู้ใหญ่ทั้งที่ทำงานและผู้ใหญ่ที่เป็นลูกค้า หรือคนที่ทำงานด้วยดีมากๆ อาจจะโดนเพ่งเล็งเล็กน้อย แต่อยากให้ทำใจนิดๆ เข้าหาเจ้านายดีๆ จะได้การโปรโมทโปรเจ็กต์ใหม่ๆ การงานเต็มที่ทรงๆ ไม่มากไม่น้อย เวลาว่างจะเยอะมากขึ้น ควรหาอาชีพเสริมหรือให้เวลากับครอบครัวให้มาก

         การเงิน : มีเรื่องรายรับรายจ่ายได้อย่างคล่องตัว มีโอกาสได้เงินจากผู้ใหญ่ฝ่ายชายตั้งแต่ต้นปี และเงินที่เพื่อนสนิทยืมไปจะได้คืนแบบเต็มที่และไม่มีปัญหา

         สุขภาพ : ใส่ใจในเรื่องโรคกระเพาะหรือปวดหลัง

          Tips : ทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพง

          Chic : ใส่สีเหลืองเป็นการเสริมดวง หรืออาจจะเป็นเข็มกลัดสวยๆ สีเหลืองอ่อน บุษราคัม จะช่วยทำให้มีพลังในการทำงานมากขึ้น


ราศีมีน (Pisces)

เกิดช่วง 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

        ความรัก : สาวเฟิสต์ราศีมีนจะอยู่ในช่วงอึมครึม สืบเนื่องมาจากปลายปีทำให้ช่วยต้นปีอาจจะไม่ดีมากนัก และเสน่ห์ความฮอตมีสูงมากกว่าปีก่อนๆ อาจจะนำมาเรื่องรักซ้อนทำให้ปวดหัวใจเล่นได้ ส่วนที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังเรื่องการระหองระแหงจากมือที่สาม ความอดทนเท่านั้นที่จะทำให้รักยั่งยืนยาวนาน

         การงาน : พยายามหลีกเลี่ยงการเมืองในบริษัท เพราะว่าจะทำให้มีปัญหามากหลังจากที่เลือกข้าง ในใจร่ำร้องอยากเปิดบริษัทเป็นแนวบริการหรือเกี่ยวกับทางการศึกษา แต่อยากให้รอช่วงปลายปีหรือมีผู้หญิงผิวขาวอายุมากกว่าประมาณ 5 ปีมาชักชวน

         การเงิน : จะมีการลงทุนลงขันทำรายได้เสริมทางการศึกษา หรือเครื่องสำอางกับเพื่อนสาวคนสนิท การเงินโดยรวมจะมีโอกาสได้ซื้อทองหรือที่ดินเพื่อเก็งกำไร หมุนได้คล่อง และมีดวงเอาเงินไปลงทุนในธุรกิจส่วนตัว

         สุขภาพ : ระวังเรื่องอาหารเป็นพิษให้มากเป็นพิเศษ

          Tips : ปีนี้ใส่สีขาวหรือสีฟ้าอ่อนๆ จะช่วยเสริมบุคลิกอย่างมาก

ราศีเมษ (Aries)

เกิดช่วง 21 มีนาคม - 19 เมษายน


         ความรัก : สาวโสดเฟิสต์ราศีเมษ เรื่องความรักจะได้มีโอกาสเจอหนุ่มต่างประเทศมาจีบให้หายกลุ้ม หรืออาจจะเป็นนักเรียนนอกที่เพิ่งจบกลับมา ส่วนคนที่มีคู่แล้วอาจจะมีเรื่องราวใหญ่โตช่วงต้นปี แต่ผ่านไปได้แล้วจะมีแต่เรื่องดี เช่นการแต่งงานหรือมีลูก

         การงาน :  ดวงของสาวๆ เฟิสต์ราศีเมษ โดดเด่นเรื่องต่างประเทศมากเป็นพิเศษ มีโอกาสสูงที่จะได้ไปทำงานต่างประเทศ หรือเที่ยวต่างประเทศแถบยุโรปในช่วงต้นปี ดวงช่วงต้นปีอาจจะไม่รู้สึกว่างานก้าวหน้าและเซ็งมากๆ แต่รอผ่านวันเกิดก่อน จะพีคสุดๆ งานราชการหรือเอกชนรอการเลื่อนขั้นและปรับเงินเดือนได้เลย

         การเงิน : คนทำธุรกิจส่วนตัวปีนี้จะสวนกระแส คือขายดีมากๆ เจาะกลุ่มลูกค้าในประเทศจะดีมากกว่า แต่ไม่แนะนำเรื่องการเสี่ยงโชค ประหยัดเป็นดีที่สุด เพราะว่ามีโอกาสใช้เงินก้อนใหญ่ทำเรื่องตกแต่งบ้านหรือลงทุนธุรกิจเล็กๆ

         สุขภาพ : ระวังเรื่องไมเกรนกำเริบ

          Tips : แนะนำให้ตักบาตรพระ 9 รูป ในวันเกิดเป็นประจำ

          Chic : ใส่สีน้ำตาลทองเป็นการเรียกทรัพย์ อาจจะเป็นเสื้อเก๋ๆ หรือต่างหูสวยๆ

ราศีพฤษภ (Taurus)

เกิดช่วง 20 เมษายน - 20 พฤษภาคม

        ความรัก : หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งจากคนรัก ในเรื่องของการงานเข้าใจแฟนที่เครียดและปวดหัวมากหน่อย มีเรื่องจุกจิกให้งอนง้อกันหรือโกรธกันทั้งปี นึกว่าเป็นซีรีส์เกาหลีละกัน ส่วนคนที่โสดมีการรีเทิร์นอย่างรุนแรงจากรักเก่าให้ลุ้นเล่น

         การงาน : สาวๆ Taurus ควรจะเข้าหาผู้ใหญ่มากกว่าปกติเพราะว่าดวงปีนี้ผู้ใหญ่จะให้ลาภ (เพศเดียวกันจะเมตตาเรามากกว่าผู้ใหญ่ต่างเพศ) มีโอกาสการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน และสถานที่ออฟฟิศตั้งแต่ต้นปีเรื่องการงานมีแนวโน้มที่ดีตลอดปี และไม่พลาดการโปรโมทตอนเดือนเมษายน

         การเงิน : อาจจะไม่คล่องตัวนักตั้งแต่ต้นปีเพราะว่าเอาโบนัสไปใช้เสียเกลี้ยง ปีนี้หลีกเลี่ยงการเป็นหนี้สูญ เพราะให้เพื่อนยืมเงินและคดีความจากบัตรเครดิต เอาเงินให้แม่หรือญาติผู้หญิงจะเก็บอยู่

         สุขภาพ : ระวังเรื่องสายตาเป็นพิเศษ และอาการพร่ามัวเวลาขับรถ

          Tips : ไหว้พระพิฆเนศวร์ที่ห้วยขวาง และขอความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

          Chic : เน้นเสื้อสีเขียวอ่อนหรือลายดอกไม้สวยๆ เป็นการเสริมความเป็นสาวเฟิสต์ได้อย่างมั่นใจ

ราศีเมถุน (Gemini)

เกิดช่วง 21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน

         ความรัก : อาจจะมีคนเก่ากลับมาในช่วงสามเดือนแรกของปี แต่การพัฒนาของความรักเก่ากลับกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ให้รอรักใหม่ที่จะเข้ามาในช่วงของเดือนมีนาคมดีกว่า ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ปีนี้เป็นปีของข่าวดีสาวเฟิสต์คนคู่ เพราะมีโอกาสทะลายคานทองนิเวศน์ หรือแต่งแล้วก็มีลูกเลย

         การงาน : สาวเฟิสต์ราศีเมถุนมีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานสูงมากๆ เรียกว่าเป็นปีทองแห่งการทำงานและเรื่องของธุรกิจส่วนตัวการงานในส่วนของการเงินและต่างประเทศจะค่อนข้างรุ่งโรจน์และมีการโปรโมทอย่างเห็นได้ชัด

         การเงิน : ครอบครัวหรือญาติผู้หญิงมีโอกาสช่วยสร้างทรัพย์ให้สาวเฟิสต์อย่างไม่น่าลังเลใจ จะมีการลงทุนให้หรือให้เราลงทุนสมอง (โดยไม่ต้องเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์)

         สุขภาพ : ปีนี้จะมีเกณฑ์ของการ ผ่าตัดเล็กเช่นไส้ติ่งหรือศัลยกรรม ระวังให้ดีอย่าเดินซุ่มซ่ามมาก

          Tips : ไหว้เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ขอเรื่องโชคลาภทางการงาน

          Chic : ใส่สีทอง สีม่วงที่กระเป๋าหรือรองเท้า จะช่วยเรียกโชคลาภแบบฟลุกๆ

ราศีกรกฎ (Cancer)

เกิดช่วง 21 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

         ความรัก : ระวังการแทรกแซงหรือความหวังดีของเพื่อนสาวจะทำให้เราเสียความรักไป ช่วงต้นปีนี้คุณอาจจะมีอาการวอกแวกหรือลังเลใจทางความรักสูง แต่อย่าให้อารมณ์เสียเข้ามาทำให้ต้องทะเลาะกัน เชื่อแฟนเราไว้บ้าง ฟังหูไว้หูเป็นเรื่องดี

         การงาน : สาวเฟิสต์ราศีกรกฎมีโอกาสติดต่อกับฝ่ายราชการหรือคนในเครื่องแบบสูง และงานราบรื่นไปด้วยดี โอกาสทางการงานมีเพียบเพราะเจ้านายไว้ใจให้โปรเจ็กต์ใหญ่ หนักๆ แต่นอนมาซึ่งความสำเร็จและโบนัสปลายปี ลูกค้า หรือคนที่ติดต่อด้วยมีการวีนแตกใส่แต่คุณก็ไม่มีปัญหาในการรับมือ

         การเงิน :: สุขภาพการเงินปีนี้อาจจะไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนัก รายจ่ายใหญ่ที่ต้องจ่ายรวมมีมาตั้งแต่ต้นปี ระวังเรื่องภาษีสังคมให้มากกว่าเดิมเพราะมีโอกาสในการช็อตไว้สูง

         สุขภาพ : ระวังเรื่องข้อต่อ. นิ้วล็อก และเส้นเอ็นตรงข้อมืออักเสบ

          Tips : ไหว้พระแม่อุมาเทวีที่วัดแขกเป็นการเสริมบารมี

          Chic : สวมชุดสีเข้มๆ เทา หรือน้ำเงินเข้ม เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ

ราศีสิงห์ (Leo)

เกิดช่วง 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม


         ความรัก : สาวแกร่งเฟิสต์ราศีสิงห์ที่มีคู่แล้ว มีดวงสละโสดกับหนุ่มที่คบอยู่อย่างเด่นชัดมากไม่เกิน 6 เดือนแรก ความรักปีนี้เรียกว่าดีมากมายจนสาวราศีอื่นอาจอิจฉาเอาได้ คนโสดมีเรื่องโรแมนติกจากผู้ชายอายุมากกว่ามาจีบ โดนใจมากๆ ระวังเรื่องบุคคลที่สามยุแหย่ให้ปวดหัวและเซ็งเรื่องความรัก

         การงาน : อย่ากลัวที่จะเข้าหาผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือเจ้านาย เพราะว่าปีนี้ดวงเจ้านายจะให้โชคลาภและการก้าวหน้าในหน้าที่การงานค่อนข้างดี การงานเด่นชัดมากในช่วงของครึ่งปีแรก

         การเงิน : จะมีปัญหาเรื่องหนี้สินเข้ามาให้เคลียร์ตั้งแต่ต้นปี เป็นของญาติหรือเพื่อนที่สนิท แบบของตัวเองก็ไม่ใช่แต่ก็ต้องมาช่วยให้อีก เลี่ยงการช่วยเหลือไปจะทำให้การเงินคุณไม่ติดขัดและขาดมือ มีโอกาสในการทำธุรกิจส่วนตัวหรือเครือข่ายได้สูงและน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องความงามและอาหารเสริม

         สุขภาพ : ระวังเรื่องความเครียดทำให้อาการไมเกรนกำเริบ

          Tips : ให้สักการะพระตรีมูรติขอความรักดีให้มีมา

          Chic : ใส่สร้อยคอเทอร์ควอยซ์จะทำให้มีความมั่นใจอย่างมาก

ราศีกันย์ (Virgo)

เกิดช่วง 23 สิงหาคม - 22 กันยายน


         ความรัก :: ช่วงสามเดือนแรกเป็นช่วงที่สาวเฟิสต์ราศีกันย์จะต้องเจอบททดสอบจากแฟนเก่าเข้ามาให้เร้าใจ คนเพิ่งโสดเจอมุกนี้มักเสร็จทุกราย จะกลับมาคืนดีกันต้องให้เขาสัญญาเรื่อง "มือที่สาม" คนเดิมให้เรียบร้อย ไม่งั้นงานนี้คาราคาชัง ส่วนที่มีคู่แล้วแฮปปี้ดี๊ด๊าตั้งแต่ต้นปี มีเซอร์ไพรส์ตอนวาเลนไทน์ด้วยแหวนเพชรเม็ด (พอ) งาม

         การงาน : มีการเซตอัพแผนกใหม่หรือโครงการใหม่ตั้งแต่ต้นปีงานรับผิดชอบมีเต็มที่แต่เจ้านายผู้หญิงจะช่วยเหลือราศีมากๆ ไม่มีแรงเสียดทานในบริษัทแต่อย่างใด งานธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผู้หญิงหรือแนวบริการ ปีนี้เป็นปีที่ลงทุนได้ดีและลูกค้าเข้ามาซื้อเยอะ

         การเงิน : มีการเริ่มธุรกิจใหม่ๆ อย่างชัดเจน มีเงินเข้ามาตลอดแต่รายจ่ายโดยเฉพาะภาระที่บ้านก็ยังมีเข้ามาให้ปวดหัวอยู่ตลอดตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสในการทำงานเสริมด้านการศึกษาหรือเครื่องสำอาง ซึ่งผลตอบแทนน่าสนใจมากกว่างานประจำ

         สุขภาพ : หลีกเลี่ยงอาการนั่งหรือยืนนานๆ เพราะจะทำให้อาการปวดหลังหรือปวดหมอนรองกระดูกแย่ลง

          Tips : ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ ช่วยเสริมบารมีจากคนพาลหรือประสงค์ร้าย

          Chic : ใส่สีเหลืองเป็นการเพิ่มเสน่ห์และเรียกทรัพย์

ราศีตุลย์ (Libra)

เกิดช่วง 23 กันยายน - 23 ตุลาคม


         ความรัก : คนโสดจะมีรักใหม่ มีโอกาสสูงที่เป็นแนวต่างชาติ (แถบเอเชีย) อาจจะเป็นตี๋เกาหลีหรือตี๋ฮ่องกงเข้ามาจีบอย่างชัดเจนและมากมาย เรื่องความรักเป็นไปอย่าง กระท่อนกระแท่นเพราะเรื่องอารมณ์เป็นเหตุ อย่าโกรธมากหรือวีนเกินไป สาวเฟิสต์ตุลย์ที่มีคู่แล้วต้องระวังการทะเลาะกันที่มาจากสาเหตุของญาติแต่ละฝ่าย อดทนไว้จะดีเอง

         การงาน : จะเด่นชัดมากกว่าปีก่อนๆ โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อการสื่อสาร หรือการทำงานด้านต่างประเทศ ปีนี้งานจะเด่นมาก โหลดมาก และหนักมาก เรียกว่าเป็นปีของการรับผิดชอบสูงมาก อยากแนะนำให้ขอความช่วยเหลือหรือเอ่ยปากจากเจ้านายหรือเพื่อร่วมงานจะเบาสงบมากและสบายใจลง

         การเงิน : มีโอกาสได้เงินก้อนอย่างฟลุกๆ ช่วยต้นปี ไม่พลาดเรื่องโบนัส คอมมิชชัน หรือการโปรโมทในช่วงเดือนเมษายน การเงินมีรายรับมากแต่รายจ่ายประเภทตามใจก็มากตาม

         สุขภาพ : ระวังเรื่องความดันและปวดไมเกรนกำเริบ

          Tips : บูชาพระพิฆเนศวร์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ขอในสิ่งที่อยากได้

          Chic : เน้นสีแดงหรือสีส้ม จะทำให้ติดต่องานได้ง่ายและมีคนสนับสนุน

ราศิพิจิก (Scorpio)

เกิดช่วง 24 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน


         ความรัก : ความรักทรงตัวดี ไม่มีปัญหาใดๆ เรื่อยๆ แต่ทางตัวคุณจะมีบททดสอบเรื่องบุคคลที่สามเข้ามาให้พิสูจน์แบบค่อนข้างรุนแรงหน่อยนะ เพราะว่าที่เข้ามาตรงสเปกมากกว่าคนที่คบอยู่ ส่วนคนโสดอาจจะเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว เรียกว่ามีเสน่ห์ ฮอตค่อนข้างสูง แต่ก็แอบน่าสงสารไม่รู้ตัว

         การงาน : แฮปปี้อย่างดีมีความสุขดี ทั้งสาวเฟิสต์ที่ทำงานประจำหรือทำงานในธุรกิจส่วนตัว การงานมีการหมุนเวียนเปลี่ยนแปร งานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ใช้ความสามารถมากกว่า และน่าสนใจมากกว่า ปีนี้เป็นปีทองของสาวเฟิสต์แมงป่องที่ทำด้านซื้อมาขายไป หรือเป็นนายหน้า เพราะการงานมาคล่องมากๆ หลายงานพานปวดหัวแต่เงินดี๊ดี

         การเงิน : ต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แนวจิตตก ช้อปกระจาย บัตรเครดิตกระเจิงเพิ่มวงเงินไม่ทัน จะมีปัญหาทีหลังให้น่าปวดหัว ปีนี้น่าห่วงเรื่องเงินเก็บออมมากที่สุด เพราะใช้ไม่ยั้ง แนะนำให้เก็บเงินประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน ห้ามใช้จะอยู่ดี

         สุขภาพ : ระวังเรื่องการทรงตัวและเซ็ก เรื่องน้ำในหูไม่เท่ากัน และเป็นสาเหตุที่ล้มง่ายกว่าเดิม

         Tips : ใส่สีส้มเข้มๆ ไหว้วัดชนะสงครามเสริมบารมี และป้องกันการโดนอิจฉาและใส่ร้ายจากการทำงาน

          Chic : ใส่สีครีมหรือสีอ่อนๆ เป็นการทำให้ความรักดี ผู้ใหญ่เมตตา

ราศิธนู (Sagittarius)

เกิดช่วง 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม


         ความรัก : สาวเฟิสต์โสดราศีธนูจะได้ลุ้นกับหนุ่มธุรกิจรายใหญ่เข้ามาในเรื่องงาน แต่มีโอกาสที่จะสานต่อไปในเรื่องของความรักได้อย่างดี เพียงแต่อยากจะแนะนำให้ลองเช็กดูว่าเลิกกับคนเก่าแล้วหรือยัง ถ้าเคลียร์แล้วเราก็ต้องพร้อมลุย โดยรวมสาวเฟิสต์ธนูจะเจอแต่ผู้ชายหน้าหม้อทั้งปีส่วนสาวเฟิสต์ที่มีคู่แล้วอยากจะแนะนำให้รักษาน้ำใจของแฟนคุณเล็กน้อยเห็นใจกันนิดแล้วรักจะยาวนาน

         การงาน : มีเรื่องการติดต่อประสานงานในเรื่องราชการหรือทหารตำรวจตั้งแต่ต้นปี แนะนำให้มีการนั่งสมาธิหรือปฏิบัติธรรม จะทำให้การงานที่ทรงๆ อยู่ในปีนี้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วงเมษายนมีโอกาสลุ้นในการโปรโมท

         การเงิน : อย่าเพิ่งให้เพื่อนสนิทยืมเงินในการลงทุน มีโอกาสที่เป็นหนี้สูญได้ง่าย ให้ยืมประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์ที่ขอจะดีกว่า การเงินทั่วไปจะหมุนได้คล่อง สาวธนูจะมีโชคเรื่องอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ต้นปี การเงินค่อนข้างอุ่นหนาฝาคั่งมาจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่

         สุขภาพ : เช็กเรื่องอาการปวดหลังถึงคอ และอาการภูมิแพ้จากฝุ่นกำเริบ

          Tips : ใส่สีม่วงอ่อนๆ หรือพลอยสีน้ำเงินจะช่วยเสริมราศี

          Chic : ใส่เสื้อหรือกระเป๋าสีม่วงพาสเทลอ่อนๆ จะทำให้คุณสามารถคอนโทรลทุกอย่างได้อยู่หมัด
Sodazaa.com เปลี่ยนเป็น " Sodazaa.cc"

TOP

TOP

ขอบคุณเจ้าของกระทู้นะคะ

TOP

TOP

DJ

TOP