หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

หนุ่มสาวบันเทิง รับพระราชทานรางวัลเทพทอง

หนุ่มสาวบันเทิง รับพระราชทานรางวัลเทพทองหนุ่มสาวบันเทิง รับพระราชทานรางวัลเทพทอง (ข่าวสด)

          เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ ได้รับพระราชทานให้จัดงานพระราชทานรางวัลเทพทอง ครั้งที่ 10 ประจำปี 2551 ให้แก่ผู้แทนองค์กรและบุคคลดีเด่นด้านวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ จำนวน 60 คน แบ่งเป็นประเภทองค์กรดีเด่น 20 คน นักวิทยุกระจายเสียงดีเด่น 20 คน นักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น 20 คน และมอบรางวัลโล่เกียรติยศให้แก่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานพระราชทานรางวัลเทพทอง จำนวน 20 คน โดยพลอากาศเอก กำธน สินธวานนท์ องคมนตรี ผู้แทนพระองค์เป็นผู้มอบรางวัล  

          บุคคลในวงการบันเทิงเข้ารับรางวัลเป็นจำนวนมาก อาทิ นายกรีพงศ์ เทียมเศวต หรือ สรพงศ์ ชาตรี ได้รับรางวัลองค์กรดีเด่น คือ มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ประเภท นักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น ได้แก่ เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ผู้ประกาศข่าวเส้นทางบันเทิง และพิธีกรรายการ 7 สีคอนเสิร์ต ช่อง7, ดร.อริสรา กำธรเจริญ ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และที.เอ็น.เอ็น., สกาวใจ พูนสวัสดิ์ หรือ อ๋อม พิธีกรรายการทีวี เลิฟเธอรองต์ ทางทรู วิชั่น, แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ  พิธีกรรายการ สีสันบันเทิง ช่อง 3, ว่าน  ภูวฤทธิ์ พุ่มพวง และโบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ พิธีกรรายการ สยามทูเดย์ ช่อง 5 ฯลฯ

          อ๋อม-สกาวใจ กล่าวว่า รางวัลนี้เป็นรางวัลแรกที่ตนได้รับในฐานะของการเป็นพิธีกร ภูมิใจมากที่ผ่านมาตนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และ รายการนี้ เลิฟเธอรองต์ ก็เป็นรายการที่ตนเป็นผู้ผลิตด้วย ทำงานเป็นพิธีกรมาเกือบ 20 ปีแล้วเพิ่งได้รางวัลนี้เป็นตัวแรก ก็ถือเป็นกำลังใจให้ตนต่อไป

          ด้าน หมวย-ดร.อริศรา เผยความรู้สึกว่า ตนอยากจะบอกว่ารางวัลนี้เป็นรางวัลแรกในชีวิตในฐานนักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น ตนภูมิใจมาก ตนเข้ามาทำงานตั้งแต่เรียนปี 2 ธรรมศาสตร์ เป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 9 มาถึงวันนี้เป็นเวลา 15 ปีแล้วที่ทำงานด้านนี้ ได้รางวัลก็ภูมิใจมากๆ เป็นกำลังใจให้ตนตั้งใจทำงานต่อไป

          เชียร์-ฑิฆัมพร กล่าวว่า ดีใจและเป็นเกียรติอย่างมาก เพราะรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่ทรงเกียรติมากๆสูงสุดในหน้าที่พิธีกรของตน ทำให้เห็นถึงความสำคัญของการสื่อสารและการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง ส่งเสริมคุณธรรมด้วย

          ด้านเอก-สรพงศ์ กล่าวว่า รางวัลนี้ถือว่าเป็นราวัลสำหรับองค์กร คือ มูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี มันไม่ใช่รางวัลของสรพงศ์ หรือ มูลนิธิ เพราะรายได้ที่พี่น้องประชาชนที่เลื่อมใสหลวงพ่อโต นำมาให้ ทางตนก็ส่งต่อให้สังคม ดูแลเด็กที่เรียนดีแต่ยากจน ดูแลวัด ดูแลโรงพยาบาล ถือว่ารางวัลนี้เป็นของพี่น้องชาวไทยทุกคน ตนเป็นแค่คนทำงาน รับใช้ประชาชนทุกคนมากกว่า

TOP