หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

ดารา & ไฮโซ รักกันจริง ๆ หรือ ?

ดารา & ไฮโซ รักกันจริง ๆ หรือ ?คนเราสนใจภาพลักษณ์มากขึ้น รูปแบบความรักมันก็เริ่มจะเปลี่ยน บางครั้งอาจจะต้องมองรูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผม ความร่ำรวย แถมถ้าใครมีฐานะทางสังคมที่เราเรียกว่าเป็นไฮโซด้วยล่ะก็ สาวๆ ยิ่งรุมตอม เพราะถ้าสาวคนไหนได้แฟนเป็นไฮโซล่ะก็รับรองว่านอกจากจะสบายแล้วยังได้เดินเชิดหน้าไม่อายใครอีกต่างหากงานโชว์ตัวจุดบรรจบของดารากับไฮโซ

ย้อนไปเมื่อ 20 ปี คนในกลุ่มไฮโซอาจไม่ค่อยได้รับความสนใจจากสังคมในวงกว้างสักเท่าไหร่ เพราะเป็นสังคมที่คนปกติมักจะเอื้อมไม่ถึงและไฮโซก็มักจะอยู่ในสังคมของตัวเอง พอเริ่มมายุคหลังๆ สังคมไฮโซเริ่มมีความหวือหวา ไฮโซหน้าใหม่ๆ เริ่มผุดขึ้นเรื่อยๆ บางคนหันมาเล่นละคร เล่นหนัง ออกรายการทีวี รวมไปถึงออกเทปก็มีมาแล้ว เลยทำให้กลายเป็นกระแสความสนใจในวงกว้างยิ่งขึ้น แถมงานอีเว้นท์ต่างๆ เริ่มต้องการเหล่าไฮโซไปร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติเป็นศรีแก่งานของตน ที่สำคัญหลีกเหลี่ยงไม่ได้เลยที่แต่ละงานก็ต้องมีดารามาเพิ่มสีสันด้วย สังคมของไฮโซกับดาราถึงได้ถูกจับให้ใกล้กันมากยิ่งขึ้น

พอมา ณ จุดนี้ ความใกล้ชิดของไฮโซและดาราจึงเริ่มใกล้กันเข้ามาจนบางครั้งเริ่มแยกกันไม่ค่อยออกเราเลยเรียกรวมๆ
กันว่า Celebrity พอทั้งสองกลุ่มเริ่มที่จะกลายมาเป็นกลุ่มเดียวกัน ได้เจอ พบปะพูดคุยกันมากขึ้น ดารา ไฮโซ เริ่มรู้จักกัน ถูกใจกัน จนคบหาดูใจกันมากขึ้นและถูกจับตามองของสื่อเป็นพิเศษ บางครั้งก็ถูกประโคมข่าวจนกลายเป็น Talk of the town มากเข้าๆ หลายคนเลยตั้งข้อสังเกตว่าการที่ไฮโซกับดาราหันมาคบกันมากขึ้นมีนัยอะไรบางอย่างซ่อนอยู่อัพเกรดทางสังคมใครดึงใคร

บางรายคิดว่าที่ดารามีแฟนเป็นไฮโซเพราะต้องการการยอมรับในสังคมมากขึ้น ต้องการอัพเกรดตัวเอง หรือเกาะไฮโซรวย ที่คนมองภาพแบบนี้คงเป็นเพราะว่าฐานะทางสังคมของดารายังดูด้อยกว่าไฮโซ ถึงจะทำงานมีรายได้สูงก็จริง แต่คนบางกลุ่มก็ยังมองว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ค่อนข้างฉาบฉวยอยู่ พอดาราบางคนมีแฟนเป็นไฮโซปุ๊บก็เหมือนได้เลื่อนขั้นเลื่อนชั้นจากดารามาเป็นไฮโซ ความดังคูณ 2 แต่ความเป็นจริงก็มีหลายแง่มุม อาจจะเป็นเรื่องของความรัก บางครั้งดาราก็เลือกไม่ได้ที่จะมีแฟนเป็นไฮโซ เรื่องนี้คงต้องมองกันหลายๆ มุม

แต่ใช่ว่าดาราจะกลายเป็นเป้านิ่งให้คนเม้าท์แต่ฝ่ายเดียว ไฮโซก็โดนเม้าท์เหมือนกัน เพราะความที่สังคมไฮโซเริ่มเป็นที่สนใจ ยิ่งถ้าไฮโซคนไหนมีแฟนเป็นดารา สื่อก็จะมะรุมมะตุ้มกระพือข่าวจนไฮโซคนนั้นกลายเป็นคนดังไปเลย กระแสไฮโซเกาะดาราดังก็เลยบังเกิดขึ้น ด้วยความที่ไฮโซมีฐานะทางสังคมสูงก็จริงแต่บางครั้งคนก็ยังไม่รู้จักว่าเป็นใครมาจากไหน การที่มีแฟนเป็นดาราปุ๊บก็เหมือนเป็นการพรีเซ็นต์ตัวเองวิธีหนึ่ง นอกจากคนจะรู้จักแล้วยังช่วยเกื้อหนุนในเรื่องธุรกิจ แถมกลายเป็นหนุ่มฮอตที่สาวๆ หมายปองในชั่วข้ามคืน สื่อต่างๆ ให้ความสนใจขอสัมภาษณ์นู้นนี่ ขอไปเปิดบ้านให้คนเห็นว่าใหญ่โตอลังการแค่ไหน ถ้าทำธุรกิจอยู่ก็ขอไปถ่ายรูป สัมภาษณ์ว่าทำอะไร ที่ไหนอย่างไร ทั้งหมดนี้ไม่ต้องลงทุนใดๆ แม้แต่น้อย สื่อเลยเริ่มมองกันว่า ดาราตกเป็นเครื่องมือของไฮโซหรือของเล่นไฮโซด้วยเหมือนกันคู่สร้าง-คู่สม (ประโยชน์ต่างตอบแทน)

ถ้ามองกันที่เรื่องของการสร้างกระแสการหาผลประโยชน์จากอีกฝ่าย คงจะไม่มีใครเสียอะไร เพราะวิน-วิน กันทั้งคู่ ดาราถูกอัพเกรดมาเป็นไฮโซ นอกจากชื่อเสียงที่มีแล้วยังได้การยอมรับจากสังคมมากขึ้น ส่วนไฮโซก็เป็นที่รู้จักของประชาชนไม่ต่างจากการเป็นดารา แต่อีกด้านหนึ่งใครจะรู้ว่าข้อเสียมันก็มีเหมือนกันโดยเฉพาะถ้าทั้งสองฝ่ายมีเป้าหมายของความสัมพันธ์เพียงเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ มันก็จะกลายเป็นแค่ข่าวฉาวที่จะติดตัวไป ภาพลักษณ์ของดาราบางคนที่เคยดีก็อาจจะแย่ลง ส่วนไฮโซบางคนอาจหมดความน่าเชื่อถือได้เหมือนกัน

ทั้งหมดคงต้องย้อนกับมาดูเรื่องความสัมพันธ์ของคน ไม่ว่าคุณจะเป็นดารา เป็นไฮโซ เป็นชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกงมาจากไหนก็ตาม ความจริงใจให้กันถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าจุดมุ่งหมายของการคบใครสักคนของคุณคือ คนนั้นจะต้องเป็นไฮโซหรือคนนั้นจะต้องเป็นดารา ความสัมพันธ์คงเป็นแค่ธุรกิจอย่างหนึ่ง สุดท้ายก็คงจะจบลง แต่ถ้าความสัมพันธ์เริ่มต้นด้วยความรักไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร ความสุขในชีวิตของคุณก็จะบังเกิดได้ไม่ยากเลย
เครดิต : KHANPAK
CMC

TOP