หน้าแรก เว็บบอร์ด


สั่งพิมพ์

สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้สวยเป๊ะ

สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้สวยเป๊ะผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่ประหลาดใจเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าแบรนด์เนมที่ผู้หญิงหลายท่านรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีเสมือนไข่ในหิน แม้กระนั้นรู้กันบ้างหรือไม่ ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่ต้องดูแลต่างกัน

ภายในกระเป๋า
ข้างในกระเป๋าส่วนมากจะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งวิธีทำความสะอาดนั้นง่ายสุดๆ เพียงแค่สลับด้านในของกระเป๋าออกมารวมทั้งใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว เช็ดอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ข้างในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมอ่องไร้สิ่งสกปรก

ซิป
ซิป หลายท่านกังวลว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายแล้วก็ราคาไม่แพง เช็ดตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงาสวยแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก

หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งชิ้นส่วนที่ไม่ควรมองข้ามรวมทั้งต้องดูแลเสมอๆ ทำไม อย่างที่ทราบกันว่าผู้หญิงนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆเช่นโลชั่นที่พวกเราทากันเสมอๆ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของเรามีสีซีด หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่เหมือนกับว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน แล้วก็เมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเป็นประจำ ก็อาจจะส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ แนวทางที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือเปรอะเปื้อนจับ หรือหาผ้าพันคอ เอามาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงและสิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเหลือเกิน

ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่ชิ้นส่วนนี้หาเปลี่ยนได้ง่าย ถ้าพวกเราใช้ไปนานๆ แล้วเกิดการแตกหักหรือมีรอยขีดข่วน เพียงแต่นำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านผู้เชียวชาญที่ซ่อมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงรวมทั้งใหม่เหมือนเดิม

ก้นกระเป๋า
ก้นกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กทั้งยังสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักแล้วก็กันรอยขูดขีด หรือสิ่งสกปรกเมื่อเราวางกระเป๋า แต่ว่าใช้ไปนานๆก็บางทีอาจมีการผุพังได้ แต่ว่าไม่จำเป็นต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมแซมกระเป๋าเลย

ที่มา - ที่จัดระเบียบกระเป๋า

TOP